Xã hội

Bạc Liêu: Xã có chủ tịch từ chức bằng thư tiếp tục phát hiện tiêu cực

30/07/2023, 19:00

Một phó chủ tịch xã ở Bạc Liêu bị khiển trách vì chủ quan trong chỉ đạo, phân công làm lãng phí tiền ngân sách của nhà nước.

Ngày 30/7, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách Đảng đối với ông Huỳnh Quốc Đoàn, Phó chủ tịch UBND xã Hưng Thành.

Ông Đoàn bị kỷ luật vì với vai trò là phó chủ tịch xã còn chủ quan trong chỉ đạo, phân công người không có chuyên môn đi nhận vaccine tiêm ngừa cho gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2022.

img

UBND xã Hưng Thành, nơi ông Đoàn công tác.

Do đó, dẫn đến số vaccine bị hư hỏng phải tiêu hủy làm lãng phí tiền ngân sách của nhà nước số tiền 14,5 triệu đồng.

Sai phạm của ông Đoàn đã làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân ông và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị công tác.

Trước đó, cuối tháng 5/2023, ông Dương Chí Hiếu, Chủ tịch UBND xã Hưng Thành có đơn gửi qua đường bưu điện xin nghỉ việc với lý do “vì công việc gia đình” rồi không đến cơ quan làm việc.

Ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) đã triển khai quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Nguyễn Thanh Nhường, nguyên Bí thư Đảng ủy xã, nguyên Chủ tịch UBND xã Hưng Thành và bà Trần Thị Cẩm Nhiên, nguyên Kế toán - Tài chính xã Hưng Thành để điều tra, làm rõ về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.