Vận tải

Bamboo Airways mở bán vé chuyến bay đặc biệt đưa công dân Anh hồi hương

05/05/2020, 17:30

Ngày 10/5 tới đây, Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay thương mại đặc biệt đưa khách quốc tịch Anh và EU hồi hương.

img
Bamboo Airways sẽ thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hành khách và khai báo y tế trước chuyến bay

Trước tình hình dịch Covid-19 tại “tâm dịch” Châu Âu đang diễn biến phức tạp, nhằm đáp ứng mong muốn hồi hương của công dân Anh và EU tại Việt Nam, Bamboo Airways phối hợp cùng Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán các nước Châu Âu khác như Pháp, Thụy Điển... thực hiện chuyến bay thương mại đặc biệt từ Việt Nam đến Anh trong ngày 10/5.

Chuyến bay từ Việt Nam đi Anh của Bamboo Airways dự kiến khởi hành vào 2h00 giờ địa phương tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, dự kiến hạ cánh lúc 9h15 giờ địa phương tại sân bay London Heathrow, Luân Đôn, Anh.

Thông tin về chuyến bay, Đại sứ Anh tại Việt Nam - ông Gareth Ward cho biết: Với tình hình dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp như hiện tại dẫn đến các chuyến bay quốc tế bị hạn chế, đây là cơ hội tuyệt vời cho khách du lịch Anh tại Việt Nam hồi hương.

Ông Gareth Ward cũng khuyến các các công dân Anh chưa có việc làm ổn định tại Việt Nam, không có nguồn dự trữ tài chính dồi dào nên xem xét đặt vé về nước đồng thời khẳng định Đại sứ quán Anh sẵn sàng hỗ trợ những hành khách đang gặp khó khăn về tài chính.

Trước đó, Bamboo Airways đã đưa hơn 500 hành khách quốc tịch EU hồi hương trên các chuyến bay từ Việt Nam đến CH Séc và Lít-va bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Liên quan đến việc phòng dịch, đại diện Bamboo Airways khẳng định tuân thủ chặt chẽ và toàn diện các chỉ thị mới nhất từ Chính phủ và các cơ quan chức năng.

Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ chuyến bay là các nhân sự giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, được lựa chọn và huấn luyện kỹ càng.

Đội ngũ này sẽ được trang bị trang phục bảo hộ y tế đặc chủng, bao gồm quần áo bảo hộ, găng tay, kính chắn, khẩu trang, khăn y tế tẩm cồn và dung dịch sát khuẩn.

Bamboo Airways sẽ thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hành khách và khai báo y tế trước chuyến bay, đảm bảo yêu cầu giãn cách hành khách đúng quy định trên tàu bay hay khu vực làm thủ tục. Mọi hành khách phải sát khuẩn tay trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Trước khi chuyến bay khởi hành và sau khi trở về từ Luân Đôn, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang khách, hầm đựng hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus, đồng thời tổ bay cũng sẽ được cách ly khi trở về từ vùng dịch.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.