360 độ thể thao

Ban tổ chức SEA Games 31 báo tin mừng cho khán giả Việt Nam

20/04/2022, 16:06

Ban tổ chức SEA Games 31 khuyến khích các địa phương tổ chức SEA Games 31 mở cửa miễn phí cho người hâm mộ theo dõi các môn thi đấu.

Hôm 20/4, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương, Phó trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 đã ký văn bản về phương án phát hành giấy mời và vé xem các môn tại đại hội.

img

Bóng đá có thể là môn thi đấu duy nhất được bán vé tại SEA Games 31

Nhằm kiểm soát phương án bố trí khách mời, người tham dự tại các sự kiện chính của SEA Games 31 diễn ra theo đúng dự kiến, Ban tổ chức sẽ là đơn vị quản lý, phát hành và phân phối toàn bộ giấy mời lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31.

Ngoài ra, Ban tổ chức SEA Games 31 cũng nắm giữ vé và giấy mời trận tranh huy chương đồng và trận chung kết bóng đá nam trên sân Mỹ Đình.

Ban tổ chức giao cho các địa phương quyết định phương án quản lý, phát hành giấy mời hoặc vé tại các sự kiện diễn ra tại địa phương mình.

Công văn lưu ý: “Ưu tiên số 1 cho Ban tổ chức số lượng giấy mời hoặc bố trí sẵn các vị trí ưu tiên để mời khách VVIP, VIP, trưởng các đoàn thể thao.

Ban tổ chức, nhà tài trợ của Ban tổ chức, Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các đoàn thể thao, các đối tượng khác”.

Đáng chú ý, Ban tổ chức khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người dân vào xem miễn phí để cổ vũ các môn, từ đó lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của đại hội.

Trường hợp bán vé, Ban tổ chức địa phương phải báo cáo phương thức và phát hành vé theo mẫu quy định.

Ban tổ chức địa phương chịu trách nhiệm quản lý giấy mời, vé (nếu có ) các trận thi đấu, các môn thi đấu thuộc SEA Games 31 tại các địa phương đảm bảo các nguyên tắc nêu trên của Ban tổ chức.

Đồng thời, mọi chi phí, doanh thu phát sinh phải được quản lý chặt chẽ theo quy định của của Bộ Tài chính và các quy định có liên quan khác của pháp luật hiện hành.

Sau khi Ban tổ chức có văn bản chính thức, UBND tỉnh Phú Thọ cho biết đang bàn bạc với các ban ngành để thống nhất phương án giá vé và phát hành vé các trận đấu ở bảng A môn bóng đá nam trên sân vận động Việt Trì.

Thông tin liên quan, một thành viên của Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết, có thể chỉ có môn bóng đá bán vé còn các môn khác sẽ miễn phí cho người dân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.