Bóng đá

Báo Hàn chỉ trích quan chức vì không chọn HLV Park dẫn dắt đội nhà

27/02/2024, 17:43

Truyền thông Hàn Quốc chỉ trích KFA vì không chọn HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Ngày 27/2, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) thông báo ông Hwang Sun-hong trở thành HLV tạm quyền của đội tuyển Hàn Quốc.

Báo Hàn chỉ trích quan chức vì không chọn HLV Park dẫn dắt đội nhà- Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo không được chọn làm HLV tuyển Hàn Quốc.

Đây là điều rất bất ngờ bởi trước đó người được đồn đoán có khả năng cao nhất trở thành thuyền trưởng của tuyển Hàn Quốc là HLV Park Hang-seo.

Ngay sau thông tin này, truyền thông xứ kim chi đã nổ ra làn sóng tranh cãi.

“Việc ông Hwang Sun-hong được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền đội tuyển Hàn Quốc, thay vì HLV Park Hang-seo đang rỗi việc là điều rất bất ngờ.

Xem như trong tháng 3 tới đây khi đội U23 Hàn Quốc dự giải U23 WAFF tại Ả Rập Xê Út sẽ không có nhà cầm quân chính thức”, tờ Korea Football News bày tỏ.

Trong khi đó, nhà báo, chuyên gia bóng đá và người dẫn chương trình nổi tiếng ở Hàn Quốc - Albert Kim cho rằng quyết định của KFA là thiếu khôn ngoan.

“Chọn HLV Park Hang-seo có nhiều yếu tố phù hợp hơn khi nhà cầm quân này đang rỗi việc, am hiểu bóng đá khu vực Đông Nam Á và đặc biệt là Thái Lan, đối thủ của tuyển Hàn Quốc cho nhiệm vụ trước mắt.

Tuy nhiên, KFA lại lựa chọn HLV Hwang Sun-hong và tự đẩy mình vào thế khó”, nhà báo người Hàn Quốc nhấn mạnh.

Albert Kim giải thích, ông Hwang lúc này đang dẫn dắt đội U23 Hàn Quốc hướng đến giải U23 châu Á và mục tiêu là lấy vé dự Olympic Paris 2024.

Do đó, việc ông chuyển đến làm việc với đội tuyển quốc gia chắc chắn sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới U23 Hàn Quốc.

“Việc yêu cầu HLV Hwang Sun-hong cùng lúc dẫn dắt 2 đội tuyển Hàn Quốc dù chỉ trong thời gian ngắn là hoàn toàn không khôn ngoan”, Albert Kim chốt lại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.