Bóng đá

Sếp lớn “quay xe”, HLV Park Hang-seo có hy vọng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc

26/02/2024, 06:00

HLV Park Hang-seo có cơ hội dẫn dắt Son Heung-min cùng đồng đội dự vòng loại thứ hai World Cup 2026 sau quyết định của Ủy ban tăng cường sức mạnh đội tuyển Hàn Quốc.

Theo thông tin từ tờ Chosun, hôm 24/2, Ủy ban tăng cường sức mạnh đội tuyển Hàn Quốc đã có cuộc họp quan trọng để bàn về kế hoạch bổ nhiệm HLV mới thay ông Klinsmann.

Sếp lớn “quay xe”, HLV Park Hang-seo có hy vọng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc- Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trở thành ứng viên dẫn dắt tuyển Hàn Quốc.

Đáng nói, trong cuộc họp này, Ủy ban tăng cường sức mạnh đội tuyển Hàn Quốc quyết định tìm một HLV tạm quyền thay vì HLV chính thức như trước đó.

Nguyên nhân của màn “quay xe” này là do Ủy ban tăng cường sức mạnh đội tuyển Hàn Quốc và Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) có quá ít thời gian để tìm một HLV chính thức.

Đáng chú ý, trong cuộc họp này, các quan chức bóng đá Hàn Quốc cũng loại những nhà cầm quân đang làm việc ở K-League khỏi danh sách ứng viên cho chiếc ghế HLV tạm quyền.

Theo Chosun, quyết định nói trên đã khiến HLV Park Hang-seo trở thành ứng viên sáng giá cho ghế HLV tạm quyền tuyển Hàn Quốc.

“Có đánh giá cho rằng HLV Park Hang-seo là người phù hợp nhất cho vị trí này. Ông ấy đang tự do, trong khi các HLV khác được đề nghị lại do dự bởi họ không muốn bị xáo trộn công việc tại CLB chủ quản.

HLV Park Hang-seo đã kết thúc 5 năm gắn bó với Việt Nam vào năm ngoái. Mới đây, ông trở lại làm cố vấn cho một đội bóng Việt Nam.

Việc đảm nhận vị trí HLV tạm thời của đội tuyển Hàn Quốc không gây ra vấn đề gì vì hợp đồng giữa ông và CLB Bắc Ninh không ngăn cản điều đó”, một thành viên của hội đồng tuyển chọn HLV nói.

Nếu thuận lợi trở thành HLV tuyển Hàn Quốc, trước mắt ông Park sẽ cùng đội bóng xứ Kim chi dự hai trận đấu với Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Với sức mạnh hiện tại của tuyển Hàn Quốc, HLV Park được cho là không gặp nhiều khó khăn để hoàn thành mục tiêu 6 điểm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.