Pháp luật

Bắt 2 phó giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Quảng Bình

07/07/2023, 10:46

Hai phó giám đốc các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Quảng Bình bị bắt giữ về hành vi nhận hối hộ.

Theo đó, vào ngày 6/7, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và thi hành lệnh khám xét nơi làm việc đối với Nguyễn Thanh Long, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 73-01S và Trần Lê Trung, Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 73-03D thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình về hành vi “Nhận hối lộ”.

img

Nguyễn Thành Long - Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 73-01S.

Cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Thanh Long đã cấu kết với các đối tượng khác lập khống hồ sơ cải tạo xe cơ giới để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới.

Cùng đó, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, bị can, lệnh tạm giam và khám xét nơi làm việc đối với Trần Lê Trung, Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 73-03D về tội “Nhận hối lộ”.

Lợi dụng là đăng kiểm viên bậc cao, Trần Lê Trung đã tự kết cấu với các đối tượng khác để làm hồ sơ cải tạo xe nhằm trục lợi cá nhân.

img

Trần Lê Trung, Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 73-03D.

Theo Công an tỉnh Quảng Bình, Nguyễn Thanh Long và Trần Lê Trung đã nhận tiền của các chủ phương tiện có xe cơ giới cải tạo, cấu kết với các đối tượng lập khống hồ sơ cải tạo xe, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho các chủ phương tiện này. Tổng cộng số tiền mà 2 người này nhận từ các chủ phương tiện trên 950 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Công an tỉnh Quảng Bình cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình có phương án tiếp tục duy trì hoạt động bình thường của các Trung tâm đăng kiểm và không làm ảnh hưởng đến nhu cầu đăng kiểm của người dân. Hiện tại, 2 Trung tâm đăng kiểm này vẫn tiếp tục hoạt động bình thường và sẵn sàng tiếp nhận các phương tiện đến đăng kiểm theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.