Thế giới giao thông

Bắt chủ sở hữu khu du lịch cầu kính bị sập tại Indonesia

03/11/2023, 08:33

Cảnh sát thành phố Banyumas, Indonesia đã cáo buộc chủ sở hữu kiêm giám đốc khu du lịch The Geong tội sơ suất trong vụ sập cầu kính khiến một du khách thiệt mạng tại tỉnh Trung Java.

Ngày 2/11, hãng tin Jakarta Post dẫn lời Cảnh sát trưởng thành phố Banyumas - ông Edy Suranta Sitepu thông báo đã xác định Giám đốc khu du lịch cầu kính The Geong - ông Edi Suseno là nghi phạm và lập tức bắt giữ.

Ông bị cáo buộc cẩu thả dẫn đến tai nạn gây thương vong nghiêm trọng trong vụ sập cầu kính The Geong và đối mặt với án phạt tối đa 5 năm tù.

Chủ sở hữu khu du lịch cầu kính bị sập tại Indonesia bị cáo buộc tội sơ suất - Ảnh 1.

Nhóm điều tra làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ sập cầu kính The Geong khiến một người thiệt mạng vào ngày 25/10 (Ảnh: Jakarta Post).

Theo cảnh sát, các nhà điều tra đã xác minh nghi phạm Edi Suseno, 63 tuổi là người tự thiết kế cây cầu kính này. Ngoài ra, ông Edi còn là chủ sở hữu hai khu du lịch cầu kính tương tự hiện đã đóng cửa tại tỉnh Trung Java.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện cầu kính The Geong được đưa vào vận hành trong khi chưa có một số giấy phép theo quy định và chưa đáp ứng tiêu chuẩn vận hành, quy định an toàn bao gồm thiếu nghiên cứu tính khả thi.

Ngoài ra, do sai sót trong quá trình xây dựng cầu nên bề mặt kính dễ vỡ, dẫn tới tai nạn. Lối vào khu du lịch cầu cũng không có bảng chỉ dẫn thông tin hoặc hướng dẫn du khách.

Vụ sập cầu xảy ra ngày 25/10, khiến một du khách thiệt mạng và ba người bị thương.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.