Pháp luật

Bắt đối tượng mạo danh nhà báo chiếm đoạt tài sản

05/03/2024, 13:34

Đối tượng Mai Xuân Hữu (SN 1984, Bố Trạch, Quảng Bình) mạo danh phó tổng biên một tờ báo rồi liên hệ với doanh nghiệp trên địa bàn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5/3, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này phối hợp với Viện Kiểm soát nhân dân tỉnh thi hành quyết định tạm giữ và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Xuân Hữu (SN 1984, trú tại thôn Nam Hồng, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, trước đây Hữu là cộng tác viên của một số tờ báo, tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay Hữu không cộng tác hay làm việc cho cơ quan báo chí nào.

Bắt đối tượng mạo danh nhà báo chiếm đoạt tài sản- Ảnh 1.

Đối tượng Mai Xuân Hữu tại cơ quan điều tra.

Lợi dụng danh nghĩa báo chí, Mai Xuân Hữu đã chụp ảnh các ô tô vận tải của một số doanh nghiệp, sau đó đưa ra thông tin không đúng sự thật về việc bản thân có mối quan hệ với các cơ quan chức năng và giới thiệu có khả năng can thiệp, tác động để các ô tô vận tải của các cá nhân, doanh nghiệp có thể thuận lợi trong việc lưu thông.

Từ đó, một số doanh nghiệp tin tưởng nên nhiều lần đưa tiền cho Hữu để lo việc.

Gần đây nhất, Hữu tự xưng là phó tổng biên tập một tờ báo và liên hệ với một doanh nghiệp tại địa bàn huyện Quảng Trạch, sau đó đưa hình ảnh một số phương tiện vận tải của doanh nghiệp này và nói là những xe của đơn vị này vi phạm giao thông.

Đồng thời nói rằng đang làm việc với lực lượng chức năng địa phương và Bộ Giao thông Vận tải để xử lý sai phạm trên.

Do sợ bị ảnh hưởng nên đơn vị này đã xin Hữu bỏ qua và đưa cho Hữu 5 triệu đồng.

Tiếp đó, từ cuối tháng 12/2023 đến nay, Mai Xuân Hữu đã nhiều lần điện thoại yêu cầu doanh nghiệp này đưa tiền và trả tiền thuê ô tô nhiều ngày phục vụ đi lại cá nhân, tổng số tiền mà Mai Xuân Hữu chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp là trên 100 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ đối tượng Hữu.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, mở rộng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.