An ninh hình sự

Bắt giam đối tượng 5 tiền án dùng khẩu trang che biển số xe máy đi cướp

23/11/2020, 16:46

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã bắt giam đối tượng 5 tiền án dùng khẩu trang che biển số xe máy đi cướp trên địa bàn.

img
Chân dung của đối tượng Vũ Toàn Thắng (ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Ngày 23/11, Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Vũ Toàn Thắng (SN 1975, quê quán Thái Bình, hiện trú tại quận Đống Đa, TP Hà Nội) về hành vi cướp giật tài sản.

Theo tài liệu điều tra, vào chiều ngày 3/11, trong khi chị Nguyễn Thị An (trú tại huyện Thanh Trì) đến quán café ở phố Nghi Tàm chơi, tại đây An đứng bên cửa quán giơ điện thoại lên chụp ảnh thì bất ngờ bị một đối tượng đi xe máy Dream II cướp giật điện thoại. An đuổi theo tóm được áo của tên cướp, đồng thời hô hoán được người dân kịp thời trợ giúp vây bắt tên cướp.

Ngay sau khi giữ được đối tượng, người dân đã thông báo cho Công an phường Tứ Liên có mặt để tiếp nhận đưa về trụ sở Công an điều tra, làm rõ. Tại đây, nhân thân đối tượng được xác định là Vũ Toàn Thắng, từng có 5 tiền án và 1 tiền sự. Đối tượng khai nhận do không có tiền chơi bời, nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản.

Để thực hiện hành vi, trước khi gây án, Thắng đèo bạn gái đến chỗ người quen ở quận Tây Hồ sau đó nói dối bạn gái đợi ở đó để phóng xe đi cướp giật. Hòng tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, Thắng lấy khẩu trang che biển số xe máy.

Cơ quan công an định giá tài sản bị cướp giật của bị hại là chiếc điện thoại iPhone trị giá 10 triệu đồng; đồng thời đang mở rộng điều tra vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.