An ninh hình sự

Bắt giang hồ Hoàng "Mèo" do mở tiệc ma tuý tại gia

21/06/2022, 15:55

Công an TP Hải Dương vừa tổ chức bắt giữ Bùi Huy Hoàng (tức Hoàng "Mèo") khi người này tổ chức cho hơn 10 người sử dụng ma tuý tại nhà riêng.

Ngày 21/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huy Hoàng (SN 1987, tức Hoàng "Mèo") trú tại phường Ngọc Châu, TP Hải Dương về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý".

Ngoài ra, quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương tiếp tục làm rõ các hành vi vi phạm khác của đối tượng.

img

Hoàng "Mèo" bị bắt tạm giam do tổ chức sử dụng ma tuý cho hơn 10 người tại nhà riêng

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an TP Hải Dương phát hiện Hoàng "Mèo" cầm đầu một nhóm đối tượng có dấu hiệu hoạt động theo kiểu băng ổ nhóm chuyện cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, cố ý gây thương tích và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Bản thân Hoàng và các thành viên trong nhóm phần lớn là các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, côn đồ, sẵn sàng chống trả và dùng mọi cách để đối phó với cơ quan chức năng.

Tại nhà của Hoàng được xây dựng kiên cố, xung quanh được gia cố bằng khung inox và có hệ thống camera giám sát nghiêm ngặt. Việc đối tượng thường xuyên tập hợp nhiều đối tượng ở các địa phương khác đến nhà, có nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại khu dân cư.

img

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Quá trình điều tra, đêm ngày 14 rạng sáng ngày 15/6, Công an TP Hải Dương xác định Hoàng "Mèo" đang tổ chức cho khoảng gần 20 đối tượng "mở tiệc" ma tuý tại nhà riêng.

Lập tức, Công an TP đã huy động lực lượng, ập vào khống chế các đối tượng, thu giữ toàn bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy.

Trong số 16 đối tượng có 12 nam, 4 nữ, độ tuổi từ 19 đến 48, đến từ các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh và Đồng Nai. Qua test nhanh, công an phát hiện 14/16 đối tượng dương tính ma tuý.

Tại cơ quan Công an, Bùi Huy Hoàng tỏ ra ngoan cố. Tuy nhiên căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu thu thập được, cơ quan Công an làm rõ Hoàng là người trực tiếp chuẩn bị ma túy loại Ketamin, nước vui (Ketamin dạng nước uống) và các dụng cụ cần thiết cho các đối tượng sử dụng ma túy. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 02 túi zíp (kích thước 2x4cm), bên trong chứa các tinh thể màu trắng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.