An ninh hình sự

Bắt giữ đối tượng làm giả sổ đỏ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Nguyễn Văn Tuấn (SN 1994, H. Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã có hành vi làm giả sổ đỏ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sáng 14/5, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với đối tượng có hành vi làm giả sổ đỏ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

img

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn tại CQĐT

Trước đó, vào đầu tháng 5/2022, Công an huyện Bố Trạch nhận đơn tố cáo của người dân trú tại thị trấn Phong Nha về việc đối tượng Nguyễn Văn Tuấn có hành vi dùng giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, sau khi có thông tin thửa đất 1134, tờ bản đồ số 11, số CN 475993 có địa chỉ tại thôn Khương Hà 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch đã được cấp cho một người dân có địa chỉ tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch từ năm 2018, đối tượngTuấn đặt làm sổ đỏ giả của thửa đất này với giá 5 triệu đồng, mang tên vợ chồng Tuấn.

Đối tượng Tuấn đã dùng sổ đỏ giả để giao dịch cầm cố vay tiền. Sau đó, thống nhất việc mua bán đất với anh N.V.H. và anh N.Đ.H và nhận "cọc" của hai người này số tiền 150 triệu đồng.

Tuy nhiên, Giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất này do cơ quan chức năng cấp chưa được chuyển nhượng, mua bán, cho tặng hoặc thừa kế, thế chấp cho cá nhân, tổ chức nào.

Hiện CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Tuấn để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.