An ninh hình sự

Bắt thanh niên lừa 4 tỷ đồng để đầu tư tiền ảo

29/02/2024, 16:28

Ba năm trước, Huỳnh Thành Luân thông qua những mối quan hệ để huy động các khoản vay đáo hạn ngân hàng. Số tiền kiếm được, Luân đem đầu tư tiền ảo rồi thất bại.

Ngày 29/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Thành Luân (33 tuổi, ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an cho biết, vào khoảng cuối năm 2021, Luân tham gia đầu tư tiền ảo trên sàn Forex FTX.

Bắt thanh niên lừa 4 tỷ đồng để đầu tư tiền ảo- Ảnh 1.

Huỳnh Thành Luân lừa lấy hơn 4 tỷ đồng để đầu tư tiền ảo.

Để có tiền đầu tư, Luân liên hệ bạn bè quen biết đưa ra thông tin gian dối về các khoản vay đáo hạn tại một số ngân hàng để huy động tiền với mục đích sử dụng đầu tư tiền ảo.

Trong thời gian từ tháng 3/2022 đến tháng 8/2022, bằng thủ đoạn này Luân đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người với số tiền hơn bốn tỷ đồng.

Tuy nhiên, do đầu tư thất bại, Luân mất hết số tiền đã đầu tư nên bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Cần Thơ xác định Luân có biểu hiện nghi vấn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn huy động tiền để làm đáo hạn ngân hàng nên đã bắt bị can để tiếp tục điều tra làm rõ.

Phòng Cảnh sát hình sự thông báo, ai là nạn nhân của Luân, đề nghị trình báo, cung cấp thông tin về Phòng Cảnh sát hình sự tại 9A Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ để phục vụ công tác điều tra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.