Đời sống

Bé gái khoảng 7 ngày tuổi bị bỏ rơi tại chùa trong đêm

01/04/2024, 18:45

Một trẻ sơ sinh khoảng 7 ngày tuổi, bị bỏ rơi trong khuôn viên chùa Hưng Phúc, thôn Tào Xá trên địa bàn xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình kèm theo một lá thư tay nhờ nhà chùa nuôi giúp.

Ngày 1/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đỗ Quý Toản, Chủ tịch UBND xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết, UBND xã Đông Cường đã phát đi thông báo tìm thân nhân cho một cháu bé bị bỏ rơi trong khuôn viên chùa Hưng Phúc, thôn Tào Xá trên địa bàn xã Đông Cường.

Bé gái khoảng 7 ngày tuổi bị bỏ rơi tại chùa trong đêm- Ảnh 1.

Cháu bé bị bỏ rơi trong khuôn viên chùa Hưng Phúc kèm theo lá thư nhờ nuôi hộ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h ngày 31/3, người dân trên địa bàn phát hiện cháu bé khoảng 7 ngày tuổi, giới tính nữ, sức khỏe ổn định, khỏe mạnh, không dị tật, bị bỏ rơi trong khuôn viên chùa Hưng Phúc. 

Trong người cháu bé không có giấy tờ tùy thân, chỉ có ít đồ dùng cá nhân và một mảnh giấy nhờ nhà chùa nuôi giúp.

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã Đông Cường đã chỉ đạo cán bộ y tế xã và cán bộ chuyên môn đến địa điểm trên kiểm tra sức khỏe cho cháu bé. 

Hiện tại, UBND xã Đông Cường đã làm các thủ tục hành chính theo quy định, có văn bản và tạm giao cho tăng ni, phật tử chùa Hưng Phúc nuôi dưỡng, chăm sóc cháu bé.

"Chúng tôi đã phát đi thông báo tìm lại bố, mẹ hoặc người thân của cháu bé. Sau 7 ngày từ khi phát đi thông báo, nếu không có người đến nhận lại cháu bé, UBND xã Đông Cường sẽ làm một số thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật", ông Toản cho biết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.