Giáo dục

Bé gái ngủ trong tủ phòng học hơn 4 tiếng, cả xã nhốn nháo đi tìm

16/05/2023, 12:13

Câu chuyện “cười ra nước mắt” vừa xảy ra tại một điểm trường lẻ ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Liên quan đến vụ việc cháu học sinh lớp 1 ngủ trong phòng học hơn 4 giờ đồng hồ khiến cả xã tá hỏa đi tìm, sáng 16/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, cô Đàm Thị Phương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quỳnh Giang (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cho biết: Đến giờ là sau 1 ngày xảy ra sự việc trên, các cô vẫn chưa “hoàn hồn”. Đồng thời cho biết, cháu bé đã đến trường học trở lại sau khi được cô giáo cho nghỉ 1 buổi để ổn định sức khỏe, tâm lý.

img

Cháu N. được bố đón về sau khi ngủ dậy (Ảnh F.B)

Theo cô Phương, đầu giờ học buổi sáng 15/5, cháu N.T.K.N. (học sinh lớp 1, điểm trường lẻ Yên Lưu, xã Quỳnh Giang) báo với giáo viên là bị đau bụng nên được cô xoa dầu và học bài bình thường.

Sau khi hết giờ ra chơi trong buổi học sáng cùng ngày (15/5), giáo viên chủ nhiệm của em N. hốt hoảng khi không thấy bé gái này trong lớp học. Các em học sinh trong lớp cũng không biết em N. ở đâu. Giáo viên chủ nhiệm lập tức báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường.

"Nhận được tin, toàn bộ giáo viên ở điểm trường đã vào cuộc tìm kiếm. Nhưng tìm khắp ngóc ngách trong trường vẫn không thấy, cổng trường thì đóng kín. Lúc đó, nhà trường đã báo cho gia đình", cô Phương kể.

Sau khi cùng gia đình tìm kiếm nhưng vẫn không có kết quả, nhà trường đã trình báo lên chính quyền, Công an xã Quỳnh Giang và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Lưu.

Ngay lập tức, loa phát thanh xã Quỳnh Giang và loa của nhà thờ giáo xứ liên tục phát thông báo tìm bé gái này.

Cùng lúc đó, nhiều trang Facebook có lượng người theo dõi đông ở huyện Quỳnh Lưu cũng đăng thông tin tìm kiếm.

img

Hộc tủ nơi cháu N. ngủ quên bên trong (Ảnh: Báo Nghệ An)

Cơ quan công an cũng đã kiểm tra camera của các nhà dân gần trường để tìm kiếm nhưng không phát hiện hình ảnh bé gái được ghi lại.

"Quá trình kiểm tra camera thì có phát hiện 2 thanh niên chạy xe máy đeo khẩu trang đi về hướng nhà trường nên nhiều người vô cùng lo lắng. Có nghĩ đến diễn biến xấu nên ai cũng hoảng loạn, cả xã cùng vào cuộc tìm kiếm", cô Phương nhớ lại.

Khi cả nhà trường, phụ huynh, người dân lẫn cơ quan chức năng đã nỗ lực tìm kiếm thì đến 13h30’ cùng ngày, bé gái này bất ngờ chui ra từ tủ đựng đồ dùng cho học sinh đặt ở cuối phòng học. Lúc này, các bạn cùng lớp đang chuẩn bị bước vào giờ học buổi chiều.

"Tính ra, cháu bé ngủ suốt hơn 4 tiếng trong tủ. Bé gái ngủ dậy bước ra cũng khá sững sờ khi biết mọi người đang tìm mình”, cô Phương nói và cho biết thêm:

Tủ này phía dưới có 2 ngăn, 1 ngăn được chốt kín, chỉ còn ngăn còn lại. Do ngăn tủ này rất bé, không ai nghĩ bé gái có thể chui lọt vào đó ngủ nên không tới đây để tìm. Cũng không có bạn học nào nhìn thấy bé chui vào tủ cả.

Sau khi bé gái này ngủ dậy, nhà trường đã cho em nghỉ học buổi chiều để gia đình đón về nhằm ổn định sức khỏe, tâm lý.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.