Bình luận

Bí ẩn đằng sau "nỗi đau" những đôi chân bạc tỷ của bóng đá Việt Nam

22/12/2020, 19:00

Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu đều là những ngôi sao đắt giá của bóng đá Việt Nam và họ đều có chung một "nỗi đau" chấn thương.

img

Đình Trọng và Duy Mạnh vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam vì chấn thương

Đội tuyển Việt Nam đang ráo riết chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 bằng đợt hội quân dài ngày tại Hà Nội và sắp có 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam.

Tuy nhiên, trong thành phần tuyển Việt Nam lại thiếu vắng ba ngôi sao gồm: Đình Trọng, Duy Mạnh và Văn Hậu.

Bộ ba trụ cột hàng thủ nói trên đều dính chấn thương nặng, phải nghỉ thi đấu dài hạn, ít nhất tới đầu năm 2021.

Từ những chấn thương của Duy Mạnh, Đình Trọng hay Văn Hậu, ta thấy điều gì? Cả ba đều là những cầu thủ xuất sắc, góp công vào những chiến tích lẫy lừng của tuyển Việt Nam nhưng lại rủ nhau chấn thương.

Trước hết, cần khẳng định, Duy Mạnh hay Đình Trọng chấn thương là do tác động của quá trình thi đấu liên tục kéo dài, nói cách khác là quá tải. Riêng Văn Hậu, dường như xuất phát từ việc chăm sóc sức khỏe chưa đúng cách.

Thứ hai, việc phát hiện và chữa trị sớm những chấn thương nhỏ ở các cầu thủ Việt Nam còn rất hạn chế. Công thức chung là cầu thủ bị đau, không thể thi đấu, được đưa đi khám và tình trạng đã trở nặng.

Thông thường những chấn thương nặng nếu không do va chạm mạnh thì đều trải qua tiến trình ủ bệnh khá dài. Nếu phát hiện sớm, mọi việc sẽ trở nên đơn giản.

Đáng tiếc, hệ thống y tế của CLB tại Việt Nam còn kém chuyên nghiệp, sơ sài và làm việc thiếu chủ động.

Như mới đây, tiền vệ Nguyễn Hai Long của CLB Than Quảng Ninh sau khi lên tuyển mới được phát hiện chấn thương và phải phẫu thuật để chữa trị.

Bóng đá Việt Nam đang ngày một đi lên, phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Tuy nhiên, mảng y tế thể thao lại chưa được chú trọng đầu tư đúng mực.

Nếu không sớm thay đổi theo hướng tích cực, trong tương lai, sẽ còn nhiều chấn thương đáng tiếc xảy ra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.