Quân sự

Bí ẩn đằng sau những chuyến hàng của Mỹ dồn dập cập bến Ukraine

24/04/2021, 08:31

Mỹ đã gửi những gì tới Ukraine trong suốt thời gian leo thang căng thẳng tại khu vực Donbass? Nhiều chuyến hàng vẫn được cho là điều bí ẩn.

img

Máy bay vận tải quân sự C-17A Globemaster III

Trong tháng qua, các chuyến hàng thiết bị quân sự của Mỹ đến Ukraine đã tăng vọt. Trong giai đoạn này, hai máy bay vận tải quân sự và một tàu chở hàng do Bộ Quốc phòng Mỹ thuê chở hàng hóa và trang thiết bị đã đến Ukraine từ Mỹ.

Tàu chở hàng khô Ocean Glory thực hiện việc giao hàng đến cảng Odessa bằng đường biển. Vào ngày 25/3, tàu này đã mang 350 tấn hàng hóa quân sự từ Mỹ, bao gồm 35 xe địa hình của quân đội HMMWV.

Ngoài ra, hai máy bay vận tải quân sự C-17A Globemaster III đã được chuyển giao vào đầu tháng tư năm nay.

Một trong số đó, xuất phát từ căn cứ Rammstein của Mỹ (đóng tại Đức), hạ cánh ở Kiev và chiếc thứ hai cất cánh từ Mỹ chuyển hàng cho thành phố Lviv. Khả năng chuyên chở của loại máy bay này là 77 tấn.

Theo thông tin của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, chính quyền Kiev và Washington đang có kế hoạch tiến hành cuộc tập trận chung "Cossack Bulava".

Kịch bản giả định của họ dự tính sẽ đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn của lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Những người tham gia diễn tập sẽ phải vào vị trí phòng thủ, sau đó tiến hành cuộc tấn công chống lại kẻ thù giả định để tiếp cận biên giới của đất nước và khôi phục toàn vẹn lãnh thổ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.