Quân sự

Ukraine cầu viện Mỹ giúp mình trong chiến tranh điện tử chống lại Nga

22/04/2021, 06:44

Chính quyền Ukraine đã yêu cầu Hoa Kỳ giúp đỡ trong việc mua thiết bị tác chiến điện tử (EW) để chống lại Nga.

img

Quân đội Ukraine ở miền Đông - ảnh tư liệu.

Theo báo chí Nga, điều này đã được Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters của Anh.

Ngoại trưởng Dmitry Kuleba giải thích rằng ông đã đưa ra yêu cầu trên trong cuộc họp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vào tuần trước.

Theo ông Kuleba, Ukraine cần thiết bị tác chiến điện tử để "chống lại việc Nga có khả năng ngăn chặn thông tin liên lạc của Ukraine".

Ukraine và các quốc gia phương Tây gần đây đã bày tỏ quan ngại của họ về "những hành động gây hấn" do Moscow gây ra ở Ukraine.

Hoa Kỳ đã nói về sự leo thang "hành động gây hấn" và việc di chuyển quân đội Nga ở Crimea và vùng biên giới phía đông Ukraine.

Bình luận về những tuyên bố này, Điện Kremlin đã nhấn mạnh rằng Nga đang di chuyển quân trong lãnh thổ của mình và theo quyết định của riêng mình.

Theo ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, điều đó không đe dọa bất kỳ ai và không khiến cho bất kỳ người nào phải lo lắng.

Ngoài ra, Ngacũng nhiều lần chỉ ra rằng họ không tham gia vào cuộc xung đột ở miền đông Ukraine, đồng thời bày tỏ mong muốn Ukraine vượt qua cuộc khủng hoảng nội bộ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.