An ninh hình sự

Bị nhắc đi ngược chiều, 2 du khách lao vào đánh nhân viên bảo vệ chùa Hương

12/02/2023, 18:15

Bị nhắc nhở về việc cố ý đi vào đường ngược chiều ở chùa Hương, Vũ Văn Đại và Bùi Đức An đã dùng gậy gỗ lao vào đánh nhân viên bảo vệ.

Ngày 12/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự hai đối tượng gây rối trật tự công cộng, hành hung nhân viên bảo vệ chùa Hương.

Các đối tượng được xác định là Vũ Văn Đại (SN 1992, ở phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, Hải Phòng) và Bùi Đức An (SN 1992, ở phường Đồng Hòa, quận Kiến An, Hải Phòng).

img

Các đối tượng bị tạm giữ hình sự

Trước đó, khoảng 11h ngày 11/2, đoàn khách khoảng 30 người quê ở Hải Phòng tham gia lễ hội chùa Hương. Khi đoàn đang đi xuống động Hương Tích, Đại đã trèo qua đường ngược chiều để đi xuống động.

Thấy vậy, anh Trần Văn Hoàng (SN 2003 là nhân viên bảo vệ tại động Hương Tích) đã nhắc nhở du khách không đi vào phần đường ngược chiều, tránh gây ách tắc cho người đi lên.

Tuy nhiên, Đại không chấp hành và xảy ra cự cãi với anh Hoàng. Sau đó, Đại đã dùng tay đấm vào mặt anh Hoàng.

Lúc sau, An đã dùng gậy gỗ rượt đuổi, đánh anh Hoàng gây thương tích ngay trong không gian động Hương Tích.

Vụ việc được một số người dân quay clip và đưa lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận, tạo hình ảnh phản cảm ở không gian văn hoá tâm linh, thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô.

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an của Trạm Công an động Hương Tích đã kịp thời có mặt, tiến hành khống chế, bắt giữ Đại và An đưa về trụ sở lập hồ sơ xử lý.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.