Vận tải

Bị phạt nặng vì “nhanh nhảu” xé vỏ áo phao khi vừa lên máy bay

05/01/2020, 07:00

Một nam hành khách vừa bị nhà chức trách hàng không tại sân bay Liên Khương lập biên bản xử phạt vì xé vỏ áo phao trên máy bay.

img
Áo phao được trang bị trên máy bay nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách trong trường hợp chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, nam hành khách tên L.M.T vừa bị nhà chức trách hàng không tại sân bay Liên Khương lập biên bản vi phạm hành chính và phạt 2 triệu đồng do hành vi sử dụng trái phép trang bị, thiết bị an toàn trên tàu bay.

Được biết, trong lúc tiếp viên đang hướng dẫn ghế ngồi và sắp xếp hành lý, nam hành khách đi trên chuyến bay VJ407 từ Hà Nội đi Đà Lạt đã tự ý lấy vỏ áo phao dưới ghế ngồi 29A và xé vỏ bọc áo phao khi không có yêu cầu của tiếp viên.

Áo phao được trang bị trên máy bay nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách trong trường hợp chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, bất chấp nỗ lực truyền thông, nạn trộm cắp và tự ý xé áo phao trên máy bay vẫn tiếp tục xảy ra, uy hiếp đến an ninh, an toàn trong khai thác bay.

Trong trường hợp nói trên, rất may là nam hành khách L.M.T. chưa kịp thổi phồng áo phao, cũng không làm hỏng áo phao nên chuyến bay vẫn đủ điều kiện cất cánh. Trường hợp áo phao bị hỏng hoặc đã bị làm phồng lên, chuyến bay sẽ phải quay đầu để cắt khách theo quy định. Cụ thể, mỗi chuyến bay phải đảm bảo có đủ áo phao tương ứng với số người trên máy bay, đề phòng khả năng phải hạ cánh khẩn cấp trên mặt nước.

Theo một chuyên gia về an toàn hàng không, trong trường hợp hành khách xé áo phao nhưng chưa kịp thổi phồng áo phao, chưa kịp làm hỏng áo phao thì chuyến bay vẫn đủ điều kiện cất cánh, nhưng trường hợp áo phao bị hỏng hoặc đã bị làm phồng lên, chuyến bay sẽ phải quay đầu để giảm bớt khách.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.