Xã hội

Bí thư Cà Mau nói gì khi phòng chống tham nhũng bị chấm điểm "áp chót"?

06/12/2023, 16:38

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã có những đánh giá về công tác phòng, chống tham nhũng bị chấm điểm “áp chót”.

Ngày 6/12, tại Kỳ họp thứ 12, Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Cà Mau khóa X, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau đã có những đánh giá về công tác phòng, chống tham nhũng của tỉnh bị chấm điểm “áp chót”.

Bí thư Cà Mau nói gì khi phòng chống tham nhũng bị chấm điểm "áp chót"? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau.

Ông Nguyễn Tiến Hải cho rằng, công tác phòng, chống tham nhũng của tỉnh năm qua bị tụt điểm rất nhiều so với năm trước và rơi vào nhóm thấp nhất cả nước.

“Những nội dung chấm điểm này của Thanh tra Chính phủ ban hành chủ yếu thực hiện ở các cơ quan hành chính nhà nước. Tôi cũng đã xem kết quả chấm điểm và thấy rằng bị mất điểm ở rất nhiều lĩnh vực mà đúng ra không đến mức bị trừ điểm”, ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, việc bị trừ điểm nằm ở khâu triển khai thực hiện không nghiêm túc. Đó là kế hoạch thực hiện của từng cơ quan nhà nước trong thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình về phòng, chống tham nhũng không tốt. Thậm chí, có cơ quan không xây dựng kế hoạch hoặc có nhưng thực hiện không nghiêm túc.

"Đặc biệt trong công tác thanh tra, tự kiểm tra nội bộ, từng cơ quan để phát hiện tham nhũng, tiêu cực hầu như rất ít, rồi việc xử lý cũng không kịp thời", ông Hải nêu.

Ông Hải lấy làm tiếc, khi Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh đã chỉ đạo rất quyết liệt, nhưng khi đưa vào thực hiện ở khối cơ quan hành chính nhà nước lại để mất điểm.

Theo kết quả đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2022 của Thanh tra Chính phủ, tỉnh Cà Mau được 53,41/100 điểm, xếp thứ 62/63 tỉnh, thành phố (giảm 54 bậc so với năm 2021).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.