Thế giới giao thông

Bộ giao thông vận tải Mỹ chi hơn 80 triệu USD cho an toàn đường bộ

26/11/2023, 11:40

Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ vừa công bố khoản ngân sách cho quy hoạch an toàn đường bộ trị giá 82,6 triệu USD cho 46 tiểu bang.

Đây là khoản ngân sách tài trợ cho các dự án nhằm giảm thiểu số lượng người thiệt mạng và thương tích nghiệm trọng từ các vụ tai nạn giao thông, tăng cường an toàn trên các tuyến đường vận chuyển hàng hoá.

Theo Transport Topic, ông Pete Buttigieg - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Mỹ cho rằng: "Không ai có thể xác định được rõ hơn nhu cầu an toàn giao thông ngoài chính những người dân sinh sống và làm việc tại khu vực đó. 

Trong suốt 5 năm qua, những tiểu bang nằm trong danh sách được nhận ngân sách đã ghi nhận gần 14.000 người dân thiệt mạng vì TNGT. Nguồn ngân sách này sẽ được kỳ vọng sẽ giúp thay đổi thực tế này". 

Bộ giao thông vận tải Mỹ chi hơn 80 triệu USD cho an toàn đường bộ - Ảnh 1.

Xa lộ Liên tiểu bang 70 qua sông Colorado. (Ảnh: TTNews)

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ nhấn mạnh nguồn ngân sách sẽ giúp các cộng đồng có thể phát triển các kế hoạch hành động an toàn, để thử nghiệm các tính năng mới, chẳng hạn như làn đường dành cho xe đạp riêng hay mở rộng vỉa hè. 

Đây là một phần quan trọng trong chiến lược nâng cao an toàn đường bộ quốc gia của chính phủ Mỹ.

Các tiểu bang như Colorado, Florida, Indiana, New Jersey và Vermont đều được chọn để nhận ngân sách và thực hiện các dự án cụ thể. 

Trong đó, thị trấn Rifle ở Colorado sẽ sử dụng 120.000 USD để phân tích các dữ liệu an toàn và triển khai kế hoạch hành động nhằm giảm tử vong và thương tích do tai nạn giao thông, đặc biệt là do thời tiết xấu.

Quận Pasco ở Florida sẽ nhận 320.000 USD để giải quyết vấn đề an toàn giao thông, đặc biệt là trên các tuyến đường quan trọng của quận. Đây là một quận nằm ở vị trí đắc địa phía Tây - trung tâm trên Bờ Vịnh, nơi có lưu lượng xe tải lớn. Do đó, việc đảm bảo ATGT là vấn đề vô cùng cấp bách.

Thị trấn Rushville của Indiana và thị trấn Edison của New Jersey cũng được cấp ngân sách để cải thiện an toàn đường bộ khi lưu lượng giao thông và xe vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.