Quản lý

Bộ GTVT ra công điện phòng chống sạt lở, bảo đảm an toàn giao thông

17/08/2023, 08:43

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ra công điện về việc tập trung phòng chống, giảm thiệt hại do sạt lở đất, bờ sông, bờ biển và lũ quét.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung tại Công điện số 23 ngày 21/07/2023 của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc chủ động phòng chống sạt lở, bảo đảm an toàn giao thông, an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

img

Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động phòng chống sạt lở, bảo đảm an toàn giao thông, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân (Ảnh minh họa).

Bộ GTVT cũng yêu cầu thường xuyên rà soát, kiểm tra các tuyến giao thông, nhất là khu vực miền núi, trung du Bắc Bộ, miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long; kịp thời phát hiện khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở, ngập lụt sâu để có phương án chủ động đảm bảo giao thông và an toàn giao thông, đặc biệt là các tuyến cao tốc, quốc lộ và các trục giao thông chính.

Các đơn vị cần chủ động phối hợp, hỗ trợ địa phương khắc phục sự cố sạt lở trên các trục giao thông chính.

Ngoài ra, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, máy móc, thiết bị, vật tư để chủ động khắc phục sự số sạt lở, thiệt hại do thiên tai gây ra, đảm bảo giao thông trong thời gian nhanh nhất.

Đặc biệt, cần chú ý việc bảo đảm an toàn cho người, thiết bị thi công và các hạng mục công trình trong quá trình triển khai công tác khắc phục hậu quả thiên tai và đảm bảo giao thông. Các đơn vị tổ chức duy trì trực ban 24/24h khi có sự cố, thiên tai và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ GTVT.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.