Hàng không

Ông Nguyễn Công Long làm Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay VN

21/02/2024, 13:16

Ông Nguyễn Công Long vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM).

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn vừa trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Công Long giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên VATM. Đồng thời, ông Long cũng được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc.

Ông Nguyễn Công Long làm Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay VN- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn trao quyết định Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cho ông Nguyễn Công Long.

Chúc mừng VATM và Tổng giám đốc Nguyễn Công Long, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ghi nhận thành tích đã đạt được của doanh nghiệp và những đóng góp của ông Long trong sự phát triển của VATM.

Lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu ở cương vị mới với tinh thần trẻ và phương thức làm việc mới, ông Long sẽ cùng lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của VATM xây dựng tập thể đoàn kết, quyết liệt điều hành doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch được giao, đặc biệt là nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo điều hành bay an toàn cho các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Tổng giám đốc VATM Nguyễn Công Long nhấn mạnh sẽ tiếp thu, nghiêm túc triển khai đầy đủ các chỉ đạo của Thứ trưởng và hứa sẽ cùng tập thể Tổng công ty đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ được Bộ GTVT giao. Ông Long cam kết sẽ chứng minh bằng các việc làm, kết quả cụ thể trong công tác cũng như trong cách sống, ứng xử với cấp trên và đồng nghiệp.

Cụ thể, tập trung mọi nguồn lực, duy trì và cung cấp thông suốt các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay VATM được giao, đảm bảo các tiêu chí an toàn, kinh tế và hiệu quả của các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay; duy trì chất lượng ngang tầm khu vực, hướng tới tiệm cận trình độ phát triển trên thế giới.

Ông Nguyễn Công Long làm Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay VN- Ảnh 2.

Chủ tịch Hội đồng thành viên VATM Lê Hoàng Minh trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Công Long giữ chức Tổng giám đốc VATM.

Đồng thời, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và quản trị các nguồn lực của doanh nghiệp theo hướng hiện đại, hiệu quả, cũng như rà soát, phân bổ các nguồn lực để tổ chức các hoạt động đầu tư, xây dựng của VATM đảm bảo về tiến độ, tốt về chất lượng, tuân thủ về pháp luật.

Cùng đó, sớm hoàn thành các dự án trọng điểm của VATM, trước hết là các dự án có tầm quan trọng đặc biệt về an toàn, dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, có ý nghĩa lớn về chính trị-xã hội, nhất là các dự án Đài kiểm soát không lưu Điện Biên và dự án thành phần II "Các công trình phục vụ quản lý bay" thuộc dự án Cảng HKQT Long Thành giai đoạn 1, dự án ATCC Hồ Chí Minh.

Doanh nghiệp cũng sẽ đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phải đặt lợi ích của quốc gia, lợi ích của Bộ GTVT, lợi ích của doanh nghiệp lên trên hết.

Đặc biệt, trong công tác cán bộ chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng, rèn luyện, bố trí, sử dụng cán bộ để tích tụ, phát huy, lan tỏa tiềm năng của đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ của Tổng công ty trong tình hình mới.

Ông Nguyễn Công Long sinh năm 1976. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, ông Long từng kinh qua nhiều chức vụ như Giám đốc Trung tâm thông báo tin tức hàng không, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay VN. Tháng 9/2023, ông Long được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay VN.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.