Thời sự Quốc tế

Bộ phận đường ray rơi xuống đường, tàu điện trên cao Thái Lan dừng hoạt động khẩn cấp

28/03/2024, 21:00

Hôm nay (28/3), tuyến tàu điện một ray ký hiệu màu vàng tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã phải tạm dừng hoạt động khẩn cấp sau khi một số bộ phận của hệ thống ray bất ngờ rơi xuống đường, khiến nhiều phương tiện bị hư hỏng.

Cụ thể, theo đơn vị vận hành là Công ty TNHH Tàu điện đơn ray Đông Bangkok, nhiều bộ phận đã rơi khỏi đường ray đoạn giữa ga Kalantan và ga Si Udom.

Ít nhất 12 phương tiện, bao gồm 9 ô tô và 3 xe máy, đã bị hư hỏng do bị các bộ phận đường ray rơi trúng, ngoài ra chưa có báo cáo thương vong. 

Một đoàn tàu đã được lênh dừng ngay giữa hai nhà ga, sau đó nhân viên hướng dẫn hành khách sơ tán khỏi các toa tàu, đi bộ dọc theo đường ray trên cao để trở về nhà ga. (Ảnh: Bangkok Post)

Một đoàn tàu đã được lệnh dừng ngay giữa hai nhà ga, sau đó nhân viên hướng dẫn hành khách sơ tán khỏi các toa tàu, đi bộ dọc theo đường ray trên cao để trở về nhà ga (Ảnh: Bangkok Post).

Theo chia sẻ của các nhân chứng, đoàn tàu đã được lệnh dừng, sau đó nhân viên hướng dẫn hành khách sơ tán khỏi các toa, đi bộ dọc theo đường ray trên cao để trở về nhà ga.

Một số hành khách đã chụp ảnh và quay video về sự cố bất thường này, sau đó chia sẻ trên mạng xã hội.

Bộ Giao thông vận tải Thái Lan đã ra lệnh đình chỉ hoạt động dịch vụ của tuyến tàu điện một ray màu vàng cho đến nửa đêm để kiểm tra sửa chữa thêm.

Kể từ khi bắt đầu đi vào vận hành từ tháng 7/2023, tuyến tàu điện đơn ray màu vàng đã nhiều lần gặp sự cố nguy hiểm.

Điển hình như đầu tháng 1 vừa qua, một bánh sắt tàu điện bất ngờ rời ra khỏi đường ray, rơi trúng một chiếc taxi dưới đường.

Video hành khách ghi lại khi được một nhân viên hướng dẫn đi bộ dọc đường ray sau khi đoàn tàu được lệnh dừng. (Chia sẻ bởi Bangkok Post)

Video hành khách ghi lại khi được một nhân viên hướng dẫn đi bộ dọc đường ray sau khi đoàn tàu được lệnh dừng. (Chia sẻ bởi Bangkok Post)

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.