Thời sự Quốc tế

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lại phải vào viện

12/02/2024, 09:18

Ngày 11/2, Lầu năm góc thông báo Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã được chuyển tới Trung tâm Y tế quân sự quốc gia Walter Reed với những triệu chứng ở bàng quang.

Hãng tin CNN dẫn thông báo của Thiếu tướng Pat Ryder - phát ngôn viên Lầu năm góc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin được chuyển tới bệnh viện vào khoảng 14h20 (giờ địa phương) ngày 11/2.

Tới thời điểm hãng tin CNN đăng tải bài viết, ông Austin vẫn chưa làm thủ tục nhập viện.

Ông Ryder cho biết Nhà Trắng, Quốc hội Mỹ, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ đã được thông báo về việc này. Ông Ryder cũng khẳng định Lầu năm góc sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng của ông Austin trong thời gian sớm nhất.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lại được đưa tới bệnh viện- Ảnh 1.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (Ảnh: AP).

Ông Ryder thông tin thêm, tới thời điểm hiện tại, ông Austin vẫn tiếp tục thực hiện các trách nhiệm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ dù Thứ trưởng Kathleen Hicks sẵn sàng đảm đương trọng trách này nếu cần thiết.

Theo ông Ryder, ông Austin đã mang theo các hệ thống liên lạc bảo mật cần thiết để thực hiện trách nhiệm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới bệnh viện.

Ông Austin được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt vào đầu tháng 12/2023 và trải qua quá trình điều trị vào ngày 22/12/2023. Tới ngày 1/1, ông Austin lại được chuyển tới bệnh viện do biến chứng phẫu thuật. Ông Austin được điều trị tại bệnh viện trong hai tuần, sau đó làm việc tại nhà khoảng hai tuần kế tiếp.

Tuy nhiên, ông Austin gây tranh cãi khi không thông báo cho chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden về lần nhập viện trước đó. Ngày 1/2, trong họp báo đầu tiên sau khi nhập viện hồi tháng 1, ông Austin thừa nhận mắc sai lầm trong xử lý thông tin liên quan tới quá trình nhập viện.

“Đáng lẽ tôi cần thông báo với tổng thống về việc được chẩn đoán mắc ung thư. Ngoài ra, tôi cũng cần thông báo với đội ngũ cố vấn và công chúng Mỹ. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về thiết sót này đồng thời gửi lời xin lỗi tới các cộng sự và người dân Mỹ”, ông Austin nói.

Khác với chậm trễ trong việc đưa ra thông báo về việc Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhập viện vào lần trước, lần này, Lầu năm góc đưa ra thông báo đầu tiên trong vòng ba giờ sau khi ông Austin được chuyển tới bệnh viện.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.