Bạn cần biết

Bộ Y tế vào cuộc vụ thai phụ chết não tại Phòng khám 168

09/03/2017, 16:31

Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế làm rõ vụ thai phụ chết não tại Phòng khám 168 HN.

pk168

Bộ Y tế vào cuộc vụ thai phụ chết não tại Phòng khám 168

Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ vụ việc thai phụ Trần Thị Thu Tr. (Quảng Ninh) chết não sau khi khám chữa bệnh tại Phòng khám 168 Hà Nội (Thanh Trì, Hà Nội). Theo đó, Sở Y tế Hà Nội cần nhanh chóng xác minh và báo cáo về diễn biến trường hợp tai biến của chị Tr. trước ngày 13/3/2017. Yêu cầu Phòng khám 168 Hà Nội có trách nhiệm chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình chị Tr. trong quá trình chăm sóc điều trị, đồng thời cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông về trường hợp tai biến nêu trên.

Bộ Y tế cũng yêu cầu, cần khẩn trương thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra, rà soát và giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ của toàn bộ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, đặc biệt với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có yếu tố người nước ngoài. Nếu phát hiện có sai phạm, vi phạm luật khám bệnh, chữa bệnh thì phải có biện pháp giải quyết, xử lý triệt để.

Đồng thời, chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại Hà Nội, bao gồm cả cơ sở y tế công lập và cơ sở y tế hành nghề y tế tư nhân, nghiêm túc thực hiện theo Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản..

Như Báo Giao thông đã đưa tin, thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, có thai 21 tuần), đến khám bệnh tại Phòng khám 168 Hà Nội lúc 16h ngày 5/3/2017 và được chẩn đoán viêm âm đạo. Tại phòng khám 168 Hà Nội, chị Tr. đã được bác sỹ người Trung Quốc chỉ định điều trị viêm âm đạo bằng trị liệu máy rung. Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để rửa âm đạo, chị Tr. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến cấp cứu A9 của BV Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, mất não. Sau khi xảy ra tai biến nêu trên, bác sỹ người Trung Quốc đã bỏ trốn không để lại thông tin liên lạc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.