Y tế

Bóc tách thành công khối u buồng trứng 10kg cho cô gái 19 tuổi

15/04/2024, 19:55

Các bác sĩ đã phẫu thuật, bóc tách thành công khối u buồng trứng nặng 10kg cho cô gái 19 tuổi, chưa lập gia đình.

Ngày 15/4, theo tin từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, các bác sĩ tại bệnh viện vừa mổ lấy khối u nang buồng trứng nặng hơn 10kg cho một cô gái 19 tuổi. Bệnh nhân có khối u lớn là chị N.T.V (19 tuổi, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai). 

Trước đó, V được người nhà đưa đến nhập viện trong tình trạng bụng to như người mang thai, sắp sinh.

Bóc tách thành công khối u buồng trứng 10kg cho cô gái 19 tuổi- Ảnh 1.

Vỏ bao của u nang buồng trứng bác sĩ vừa bóc tách thành công khỏi cơ thể chị V.

Sau khi tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ thăm khám, chỉ định mổ hở cho bệnh nhân để đưa khối u ra ngoài. Theo các bác sĩ đây là khối u dạng dịch, chủ yếu chứa nước nên đã cho mổ hở để hút hết dịch bên trong rồi mới lấy phần vỏ khối u ra ngoài.

Tuy nhiên, do bệnh nhân còn trẻ, chưa lập gia đình nên các bác sĩ đã phải cố gắng bảo tồn một buồng trứng và tử cung để bệnh nhân có thể sinh con sau này.

Bác sĩ cũng khuyến cáo hiện nay người trẻ mắc u buồng trứng khá nhiều, do đó, cần phải thăm khám phụ khoa ở cả những bé gái trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên dù chưa kết hôn.

Theo người nhà bệnh nhân V, khối u này bắt đầu to dần và phát triển cách đây một năm nhưng do gia đình khó khăn nên bố mẹ không đưa V đi thăm khám. Đến nay khối u quá lớn, V bắt đầu gặp khó khăn trong sinh hoạt, gia đình mới đưa đi mổ.

Bóc tách khối u chứa cả răng, tóc, xương, cứu nữ bệnh nhân 33 tuổiBóc tách khối u chứa cả răng, tóc, xương, cứu nữ bệnh nhân 33 tuổi

Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc đã phẫu thuật, bóc tách khối u nang bì buồng trứng có chứa các thành phần của thời kỳ phôi thai còn sót lại như lông, tóc, móng tay, răng, xương… cho nữ bệnh nhân 33 tuổi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.