Xã hội

BQL khu đô thị giải thích việc khóa bánh xe cứu thương tới đón người đi cấp cứu

30/04/2024, 10:17

Một xe cứu thương đến chở bệnh nhân đi cấp cứu đã bị bảo vệ khu đô thị ở Hà Nội khóa bánh xe, sự việc gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện bảo vệ một khu đô thị trên địa bàn xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) khóa bánh xe cứu thương. Đi kèm là hình ảnh chiếc xe cứu thương bị khóa bánh.

Theo chia sẻ, vào thời điểm trên, một xe cứu thương được điều động đến chở một nạn nhân là cư dân toà nhà bị thương ở chân trái đi cấp cứu. Trong khi xe đậu ở sảnh toà nhà để nhân viên y tế mang cáng cứu thương tiếp cận đưa nạn nhân từ tầng cao xuống, bảo vệ không thấy ai trong xe đã khoá bánh.

Câu chuyện này đã nhận được nhiều bình luận từ người dùng Facebook.

BQL khu đô thị giải thích việc khóa bánh xe cứu thương tới đón người đi cấp cứu- Ảnh 1.

Hình ảnh xe cứu thương bị khoá bánh ở khu đô thị gây xôn xao dư luận.

Trước thông tin trên, đại diện Ban quản lý khu đô thị cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h50 ngày 29/4. Thực tế do xe cứu thương đỗ vào khu vực đỗ xe phòng cháy chữa cháy, khi đó an ninh đi kiểm tra thì không thấy có lái xe, xe dừng đỗ quá lâu nên đã khoá bánh.

Theo đại diện Ban quản lý khu đô thị, vào thời điểm đó, do không biết xe đang làm nhiệm vụ vì thấy xe tắt máy, không hú còi cũng như không có lái xe bên trong, đỗ lâu tại khu vực cấm nên mới xảy ra sự việc trên.

Sau khi khoá bánh xe, bảo vệ vẫn đứng trực giám sát ngay cạnh xe. Khi thấy cư dân bị thương được đưa xuống, bảo vệ đã mở khoá ngay, không chậm trễ.

Việc khóa bánh những xe đỗ sai vị trí tại khu đô thị được Ban quản trị do cư dân bầu thống nhất với Ban quản lý để đảm bảo lưu thông thông thoáng, hành lang phòng cháy chữa cháy.

Hiện Công an xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã nắm được thông tin về sự việc. Sau vụ việc trên, phía Ban quản lý cũng họp rút kinh nghiệm về nghiệp vụ của bảo vệ để linh hoạt hơn trong các trường hợp đặc biệt

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.