Showbiz

BTS tung MV hát tiếng Anh, khán giả Hàn than không hiểu gì

22/08/2020, 11:47

Trong khi khán giả quốc tế tỏ vẻ thích thú với MV "Dynamite" thì khán giả Hàn cho biết họ không hiểu BTS đang muốn nói gì.

img
BTS phát hành "Dynamite"

Ngày 21/8, BTS chính thức ra mắt MV mới mang tên "Dynamite". Đây là sản phẩm đầu tiên nhóm phát hành bằng tiếng Anh, cho thấy khát vọng chinh phục thị trường quốc tế. Hầu hết khán giả đều tỏ ra khá hứng thú với sản phẩm mới lần này của nhóm và sau khi ra mắt chưa đầy 24h, MV hiện đang thu hút 94,7 triệu lượt xem, lọt top 1 thịnh hành ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Điều này cho thấy sự nỗ lực của nhóm nhạc xứ Hàn trong việc bứt phá để khán giả toàn cầu có thể thưởng thức ca khúc. Bài hát chủ đề mang tới sự hứng khởi, tràn đầy năng lượng với chất nhạc disco pop và phong cách retro của thập niên 1980.

Tuy nhiên, việc BTS phát hành "Dynamite" bằng tiếng Anh cũng gây ra những phản ứng trái chiều từ phía người hâm mộ trong nước.

Nếu như khán giả quốc tế thích thú vì có thể hiểu nội dung mà nhóm muốn truyền tải thì không ít bình luận của khán giả Hàn lại than rằng, họ không hiểu BTS đang hát gì, đồng thời bày tỏ sự đồng cảm với fan quốc tế cho những sản phẩm tiếng Hàn trước đây của nhóm. Nhiều người mong muốn nhóm sẽ phát hành phiên bản tiếng Hàn.

"Tôi đã thích cái gì khi nghe bài hát bằng tiếng Anh này nhỉ? Nhưng tôi yêu bài hát này", "Đây là bài hát sẽ nổi tiếng ở Hàn Quốc và nước ngoài vì sự rung cảm của nhạc pop, và có lời tiếng Anh. Khán giả quốc tế có thể nghe mà không cần phụ đề", "Tại sao tất cả đều là tiếng Anh? Tôi không thể gì cả", "Bài hát thật sôi động và hay, lời tiếng Anh phù hợp với bài hát nhưng tôi ước có tiếng Hàn thì tốt biết mấy", "Hãy có phụ đề tiếng Hàn đi"... là những bình luận của các Army Hàn Quốc (cộng đồng fanclub của BTS).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.