Âm nhạc

Bữa tiệc âm nhạc của Ennio Morricone sẽ xuất hiện tại Nhà hát Lớn Hà Nội

04/02/2023, 22:45

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy, âm nhạc của nghệ sĩ Ennio Morricone được vinh danh.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Italy, dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn, dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam và Trung tâm biểu diễn Nhà hát lớn Hà Nội tổ chức 2 concert đặc biệt là: Valentine Concert From Italy with love; Cavalleria Rusticana.

img

Hình ảnh tại họp báo công bố sự kiện

Trong đó, Valentine Concert From Italy with love sẽ diễn ra trong 2 ngày 11-12/2/2023 (thứ Bảy; Chủ nhật), tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình được thiết kế theo quy mô và hình thức của concert âm nhạc cổ điển có quy mô quốc tế, với 2 loại hình âm nhạc Opera và Jazz.

Đặc biệt, các màn biểu diễn còn kết hợp cùng các cảnh phim kinh điển đoạt giải Oscar do Ennio Morricone sáng tác.

Nhắc đến Ennio Morricone, phải nói đến gia tài đồ sộ của ông với hơn 400 sáng tác sử dụng cho các bộ phim điện ảnh và truyền hình. Trong sự nghiệp của mình, ông đã có được cho mình 2 giải Oscar cao quý, trong đó, có một giải là dành cho “Nhạc phim xuất sắc nhất" vào năm 2016.

Đây là cơ hội cho khán giả Việt Nam và Italy được hòa nhập và tận hưởng một concert âm nhạc chuẩn quốc tế, nơi tính giao lưu, khám phá, hưởng thụ và trải nghiệm văn hóa nghệ thuật hoàn toàn khác lạ và mới mẻ so với những sự kiện biểu diễn âm nhạc trước đây.

Khán giả tham dự sẽ được hòa mình trong không khí của tình yêu đến từ đất nước Italia xinh đẹp, từ việc sắp đặt không gian bài trí.

2 đêm diễn của Valentine Concert From Italy with love bao gồm 2 phần: Opera và Nhạc phim do Ennio Morricone sáng tác, được phối khí trên nền jazz kết hợp với giao hưởng.

Đáng chú ý, Thứ trưởng Ngoại giao Italy - bà Maria Tripodi sẽ tham dự buổi hòa nhạc vào đêm khai mạc ngày 11/2, bà sẽ có mặt tại Hà Nội để vận động ứng cử thành phố Rome đăng cai Expo 2030.

img

Các nghệ sĩ biểu diễn tại họp báo công bố sự kiện

Trong khi đó, chương trình Cavalleria Rusticana sẽ diễn ra vào ngày 15/4/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Với sự góp mặt của những ca sĩ opera quốc tế hàng đầu đến từ Italy và Hong Kong. Cùng 2 dàn nhạc giao hưởng lớn của Việt Nam.

Hai chương trình nói trên còn là chuỗi sự kiện âm nhạc gắn với các hoạt động mang tính chất ngoại giao, thể hiện tình nghĩa bền chặt và sự gắn kết chiến lược giữa hai quốc gia Việt - Italy.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.