Thế giới giao thông

Cả máy bay náo loạn vì hành khách mở cửa thoát hiểm, trèo lên cánh máy bay

28/11/2023, 15:25

Một nam hành khách có mặt trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines đã mở cửa thoát hiểm khẩn cấp, trèo lên cánh máy bay khi phương tiện đang dừng tại cổng sân bay quốc tế New Orleans Louis Armstrong.

Hãng tin CNN dẫn thông báo từ văn phòng cảnh sát trưởng quận Jefferson, bang Louisiana cho biết cơ quan này đã nhận được thông báo và cử lực lượng ứng phó tới sân bay quốc tế New Orleans Louis Armstrong vào ngày 26/11 sau khi một người đàn ông 38 tuổi mở cửa thoát hiểm khẩn cấp của máy bay, trèo lên cánh phương tiện rồi nhảy xuống. 

Nam hành khách đã bị các nhân viên sân bay trên mặt đất khống chế và bàn giao cho lực lượng chức năng.

Chia sẻ với hãng tin CNN, hành khách Zed Webster cho biết ông nghe thấy tiếng cãi cọ giữa hai hành khách ngồi ở hàng ghế bên kia lối đi trong máy bay và lo ngại họ sẽ ẩu đả. Sau đó, ông liền dùng điện thoại quay lại diễn biến sự việc.

Mỹ: Hành khách mở cửa thoát hiểm, trèo lên cánh máy bay đang đỗ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines.

Ngay sau khi ông Webster bắt đầu ghi hình, một hành khách mở khóa cửa thoát hiểm khẩn cấp rồi nhảy ra cánh máy bay. 

Trong đoạn video do ông Webster quay lại, sau động thái trên, một số hành khách được sơ tán khỏi máy bay. Một nhân viên hãng hàng không Southwest Airlines nhảy từ lối ra máy bay xuống đường băng, hỗ trợ đồng nghiệp khống chế nam hành khách có hành vi bất thường.

Theo thông báo của văn phòng cảnh sát trưởng quận Jefferson, khi lực lượng chức năng tiếp cận nam hành khách trên đường băng, người này nói năng không lưu loát và dường như không nhận thức được rõ ràng. 

Do đó, người đàn ông này bị nghi gặp vấn đề khẩn cấp về sức khỏe tâm thần và được chuyển tới bệnh viện địa phương để đánh giá thêm. Hiện, nam hành khách vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo thông báo của văn phòng cảnh sát trưởng quận Jefferson, người đàn ông không để lại vật dụng, đồ đạc cá nhân trên máy bay. Lực lượng chức năng cũng không phát hiện các loại vũ khí khi tiếp nhận người này.

Nam hành khách có thể sẽ không bị cáo buộc hình sự, cũng không có người bị thương trong vụ việc nhưng văn phòng cảnh sát trưởng quận Jefferson sẽ chuyển hồ sơ vụ việc lên cơ quan liên bang tiếp tục điều tra.

Về phía hãng hàng không, một phát ngôn viên hãng bay Southwest Airlines xác nhận xảy ra vụ việc đồng thời khen ngợi phản ứng nhanh nhẹn của thành viên phi hành đoàn, nhân viên mặt đất của hãng trong tình huống bất ngờ.

Sau thời gian bị hoãn khoảng hai giờ do sự cố, chuyến bay của hãng Southwest Airlines tới thành phố Atlanta đã cất cánh từ sân bay New Orleans Louis Armstrong, sử dụng một máy bay khác.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.