Thời sự Quốc tế

Ca nhiễm Delta tăng, Nhật cân nhắc tiêm mũi 1 AstraZeneca, mũi 2 Moderna

29/08/2021, 15:45

Nhật Bản sử dụng hỗn hợp các mũi tiêm vaccine COVID-19 để tăng tốc độ triển khai chiến dịch tiêm chủng.

Theo CAN, nhà chức trách Nhật Bản đang xem xét khả năng tiêm trộn vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca với vaccine của các nhà sản xuất thuốc khác nhằm tăng tốc độ triển khai chiến dịch tiêm chủng mở rộng, Bộ trưởng phụ trách tiêm chủng của Nhật Bản cho biết hôm Chủ nhật (29/8).

Nhật Bản - quốc gia trước đây chủ yếu sử dụng hai loại vaccine Pfizer-BioNTech và Moderna, đã phê duyệt thêm vaccine của hãng AstraZeneca vào tháng 7 vừa qua và đã đảm bảo được 2 triệu liều.

"Tôi đã yêu cầu Bộ Y tế đưa ra ý kiến ​​về việc sử dụng vaccine AstraZeneca cho liều đầu tiên và vaccine Pfizer cho mũi thứ hai, hoặc vaccine AstraZeneca cho mũi đầu tiên và vaccine Moderna là mũi thứ hai", giám đốc chương trình tiêm chủng Taro Kono cho biết trên kênh truyền hình Fuji.

img

Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở Nhật Bản - ảnh Japan Times.

Ông Taro Kono cho hay, điều này có thể đẩy nhanh việc triển khai tiêm chủng bằng cách rút ngắn khoảng cách giữa các mũi tiêm thứ nhất và thứ hai khi sử dụng vaccine AstraZeneca.

Hai mũi tiêm của AstraZeneca được tiêm trong khoảng thời gian là 8 tuần, lâu hơn so với các loại vaccine khác.

Nhật Bản đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm virus Corona chủng mới tồi tệ nhất của mình, do sự xuất hiện của biến thể Delta, với số ca nhiễm mới hàng ngày lần đầu tiên vượt quá 25.000 trong tháng 8 này.

Tỷ lệ tiêm chủng của nước này đã tụt hậu so với các nước phát triển khác. Nhật Bản đã tiêm chủng cho 54% dân số với ít nhất một liều và 43% đã được tiêm chủng đầy đủ, theo một chuyên gia theo dõi tình hình vaccine của hãng Reuters.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.