Thời sự Quốc tế

Cả sân bay phải đóng cửa vì một gói hàng khả nghi

18/10/2023, 14:25

Sân bay Manchester đã buộc phải đóng cửa vào tối 17/10 theo giờ địa phương sau khi nhận được báo cáo về một gói hàng khả nghi trên một chuyến bay của hãng hàng không Emirates.

Theo hãng Guardian, chuyến bay mang số hiệu EK019 chứa gói hàng khả nghi cất cánh vào khoảng 2h30 chiều (giờ địa phương) ngày 17/10 từ Dubai và hạ cánh tại Manchester vào tối cùng ngày.

Lực lượng chức năng đã giữ lại máy bay để đánh giá thêm.

Trong lúc này, sân bay Manchester đã đóng cửa tạm thời trong thời gian ngắn và quay trở lại hoạt động bình thường vào lúc 19h55 (giờ địa phương).

Cả sân bay phải đóng cửa vì một gói hàng khả nghi - Ảnh 1.

Sân bay Manchester (Ảnh: The Guardian)

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Greater Manchester cho biết lực lượng này đã nhận được một email thông báo về gói hàng đáng ngờ trên chuyến bay. 

Sau khi máy bay hạ cánh, việc tìm kiếm và kiểm tra an ninh đã được tiến hành tuy nhiên không không tìm thấy gói hàng đáng ngờ và không bắt giữ ai khả nghi.

Theo thông tin từ báo Manchester Evening News, để ứng phó với mối đe dọa, lực lượng cảnh sát và cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. 

Hãng hàng không Emirates cho biết chuyến bay EK019 đến Manchester đã được kiểm tra an ninh tăng cường và sau đó cho phép hành khách xuống máy bay.

Việc đóng cửa sân bay Manchester chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và hiện sân bay đã trở lại hoạt động bình thường.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.