Pháp đình

Các bị cáo vụ chuyến bay giải cứu rưng rưng nước mắt, nói lời hối hận

26/12/2023, 20:28

Lúc 19h10 ngày 26/12, sau hai ngày xét xử phúc thẩm, Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND cấp cao tại Hà Nội cho phép 21 bị cáo có kháng cáo trong vụ chuyến bay giải cứu được nói lời sau cùng.

Hoàng Văn Hưng: "Bị cáo thực sự rất hối hận về sai lầm của mình"

Trở lại phòng xử án sau khi được cho vắng mặt, bị cáo Hoàng Văn Hưng (cựu Trưởng phòng thuộc Cục An ninh điều tra, Bộ Công an) gửi lời cám ơn HĐXX và đại diện Viện kiểm sát tối cao.

"Đến thời điểm này, bị cáo thực sự rất hối hận về sai lầm của mình", Hưng nói với giọng rưng rưng, nhỏ nhẹ.

Cựu điều tra viên Hoàng Văn Hưng trình bày gì trong lời nói sau cùng? - Ảnh 1.

Bị cáo Hoàng Văn Hưng được VKS đề nghị giảm án.

Hoàng Văn Hưng cũng gửi lời xin lỗi mọi người đã theo dõi suốt phiên tòa và mong được thông cảm, tha thứ cho hành vi của bị cáo.

Trước khi kết thúc lời nói sau cùng, cựu điều tra viên này mong HĐXX cấp phúc thẩm xem xét chấp thuận những nội dung và đề nghị mà luật sư của Hưng đã trình bày trong phần tranh luận.

Cựu cán bộ Bộ Y tế Phạm Trung Kiên: "Bị cáo sẵn sàng làm các công việc có ích để sửa chữa sai lầm"

Còn bị cáo Phạm Trung Kiên (cựu cán bộ Bộ Y tế) nói rằng nhiều người trong gia đình và bản thân ông ta đều công tác trong ngành y, đã từng giúp đỡ những người khác.

Nói về hành vi sai phạm trong vụ án này, bị cáo Kiên cho rằng "đó là do nhận thức nhất thời, không phải là bản chất của bị cáo".

Còn với cáo buộc đã sách nhiễu doanh nghiệp để đòi chung chi, ông Kiên nói bị cáo không làm điều gì gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện công việc của các doanh nghiệp tham gia đưa công dân hồi hương tránh dịch.

"Bị cáo xin nhận tội, xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cơ quan nơi bị cáo từng công tác", Phạm Trung Kiên bày tỏ và khẳng định bản thân rất hối hận, cũng rất cầu thị trong việc khắc phục hậu quả.

Theo ông Kiên, nếu có cơ hội thì bị cáo sẵn sàng làm các công việc có ích để sửa chữa sai lầm. Cuối cùng, Phạm Trung Kiên mong được nhận bản án tù có thời hạn để sớm trở về bên gia đình.

Cựu Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan: "Bị cáo rất đau xót khi phải đứng đây"

Đến lượt mình, cựu Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) Nguyễn Thị Hương Lan bật khóc khi nói lời sau cùng. Khuôn mặt giàn giụa nước mắt, bà Lan bày tỏ "bị cáo rất đau xót khi phải đứng đây".

"Bị cáo xin nhận tội trước Đảng, Nhà nước, trước HĐXX và nhân dân", nữ bị cáo nói và gửi lời xin lỗi lãnh đạo Bộ Ngoại giao vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của các cơ quan này.

Bà Nguyễn Thị Hương Lan cũng cho biết bị cáo đã nhận ra lỗi lầm và hứa khắc phục hậu quả với mong muốn nhận được mức án thấp nhất có thể.

Cựu điều tra viên Hoàng Văn Hưng trình bày gì trong lời nói sau cùng? - Ảnh 2.

21 bị cáo kháng án trong tổng số 54 bị cáo của vụ án.

Cựu Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng: "Bị cáo thấy ân hận"

Trong khi đó, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng bày tỏ qua hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, bị cáo càng hiểu rõ hơn và đầy đủ hơn bức tranh toàn cảnh vụ chuyến bay giải cứu.

"Bị cáo thấy ân hận, bị cáo xin lỗi Đảng, Nhà nước và nhân dân cùng Bộ Ngoại giao", ông Dũng nói và mong tòa phúc thẩm xem xét cho được hưởng khoan hồng.

Cũng nói lời sau cùng, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam mong muốn HĐXX và đại diện VKS xem xét thấu đáo các tình tiết mới mà luật sư của bị cáo đã trình bày. Ngoài ra, ông Tân mong muốn sớm được trở về với gia đình, quê hương.

Còn Hoàng Diệu Mơ (Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại du lịch và dịch vụ hàng không An Bình) nói qua vụ án này, bị cáo rất "ân hận, đau khổ".

"Bị cáo đã mất doanh nghiệp, uy tín cũng không còn mà điều còn lại chỉ là tù tội", Hoàng Diệu Mơ bật khóc và mong tòa phúc thẩm chấp nhận kháng cáo.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.