Đăng kiểm

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại

17/04/2024, 07:30

Các trung tâm đăng kiểm bắt đầu "nóng" trở lại vì số lượng xe đến đăng kiểm tăng cao. Nhiều người dân phải xếp hàng, chờ đợi từ sáng tới chiều mới hoàn thành việc đăng kiểm phương tiện.

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại- Ảnh 1.

Những ngày gần đây, nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp hơn vì lượng phương tiện đến đăng kiểm đông đúc. Nhiều người tranh thủ đi từ rất sớm nhưng vẫn không tránh khỏi cảnh chờ đợi.

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại- Ảnh 2.

Tại Trung tâm Đăng kiểm 50-05V (quận Tân Bình, TP.HCM), hàng xe nối đuôi dài gần 1km trên đường Hồng Hà để chờ vào đăng kiểm.

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại- Ảnh 3.

Trong khi đó, phía trong sân trung tâm, hàng chục ô tô lớn nhỏ chen chúc, nhích từng chút một để di chuyển tới các chuyền đăng kiểm.

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại- Ảnh 4.

Ghi nhận tại một số trung tâm đăng kiểm, nhiều chủ phương tiện chờ đợi dưới cái nắng như đổ lửa (Chụp lúc 14h30 chiều 15/4 tại Trung tâm Đăng kiểm 50-05V).

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại- Ảnh 5.

Anh Hồ Mạnh Quân (ngụ quận Tân Bình) cho biết, anh có mặt tại Trung tâm Đăng kiểm 50-05V từ 9h sáng. Tuy nhiên, vì lượng xe tới đăng kiểm quá đông, tới 14h30 chiều xe của anh vẫn chưa tới lượt vào kiểm tra.

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại- Ảnh 6.

Tương tự, tại Trung tâm Đăng kiểm 50-02S (quận 11), anh Lê Minh Dương (quận Bình Tân) cho biết, dù đã đăng ký lịch đăng kiểm qua app nhưng anh vẫn phải chờ đợi nhiều giờ vì không thể chen hàng lên trước.

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại- Ảnh 7.

Chờ lâu, nhiều chủ phương tiện di chuyển vào khu vực mát mẻ để chờ đợi. Cứ vài phút họ lại vào xe để di chuyển phương tiện nhích lên phía trước.

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại- Ảnh 8.

Trong khi đó, ở khu vực kiểm tra xe, các nhân viên kỹ thuật cũng làm việc hết công suất.

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại- Ảnh 9.

Ông Nguyễn Chí Linh, phụ trách Trung tâm Đăng kiểm 50-05V cho biết, vài ngày gần đây, số lượng xe đến đăng kiểm tại trung tâm tăng khoảng 20% so với những ngày trước. Nguyên nhân là do lượng xe được gia hạn 6 tháng đã đến hạn đăng kiểm cũng như chu kỳ đăng kiểm của các xe đến thời hạn.

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại- Ảnh 10.

Tại Trung tâm Đăng kiểm 50-02S, lãnh đạo đơn vị này cho biết, số lượng xe tới đăng kiểm cũng tăng mạnh, từ 100 - 120 xe lên đến 200 - 230 xe/ngày.

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại- Ảnh 11.

“Chủ xe cũng nên tránh các khung giờ cao điểm như 8-9h và 14-15h, thời gian này có rất nhiều người đi đăng kiểm nên luôn bị ùn ứ. Thay vào đó, người dân nên tới các khung giờ khác như 10-11h và 15-16h", lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm khuyên.

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại- Ảnh 12.

Ngoài ra, để việc đăng kiểm được thuận lợi, nhanh chóng, chủ xe nên đi bảo dưỡng xe và tra cứu thông tin phạt nguội. Nếu chủ xe còn vay ngân hàng thì cần kiểm tra giấy biên nhận xem còn thời hạn hay không. Nếu hết hạn, chủ xe cần gia hạn để tránh mất thời gian. Đồng thời, người dân nên chủ động đăng ký lịch đăng kiểm trên app, vừa chắc chắn ngày giờ được kiểm định, vừa tránh ùn tắc tại khu vực trước trung tâm.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.