Nguyên liệu:
- Thịt heo xay 300g
- Thịt gà xay 200g
- Bột năng 1/2 muỗng canh
- Bột nở 1/2 muỗng cafe
- Nước lạnh 2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Tiêu xay 1 ít
- Đường, muối nêm theo khẩu vị
Cách thực hiện:
- Cho tất cả nguyên liệu vào túi nilong trộn đều cán mỏng để vào ngăn đá tủ lạnh 3 giờ.
- Sau 3 giờ lấy ra cắt nhỏ cho vào thau nhồi bằng tay khoảng 5~10 phút, đến khi giò mịn bóp nhẹ tay là được.
- Cho giò ra lá chuối (hoặc giấy nến, hoặc giấy bạc), gói giò rồi buộc dây hơi lỏng để khi hấp giò còn có khoảng trống để nở to.
- Cho vào nồi hấp 40- 45 phút đến khi giò chín.
Lưu ý: Với các bạn làm lần đầu, làm theo đúng công thức (thịt lợn và thịt gà xay) tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Kiều Kado!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận