Xã hội

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình

25/01/2024, 14:36

Những cây đào, cây mai mạ vàng 24k mang ước vọng đón chào một năm mới vươn cao, vươn xa, nhiều tài lộc, thịnh vượng và may mắn được bày bán tại quảng trường Sân vận động Mỹ Đình.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 1.

Tại khu vực hội chợ xuân, phía trước Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), đang trưng bày những cây đào, cây mai được đúc từ đồng và mạ vàng 24k vô cùng ấn tượng, độc đáo.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 2.

“Cây đào và mai mạ vàng xuất hiện được vài năm nay, đang dần dần được người dân ưa chuộng. Những sản phẩm này đều được làm thủ công dưới bàn tay chế tác của nghệ nhân. Công đoạn phức tạp nhất là chế tác cánh hoa và nhụy hoa vì công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ và tay nghề cứng cáp", chị Hương, người bán hàng chia sẻ.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 3.

Một cây bồ đề bằng đồng được mạ 20.80 chỉ vàng 24K, cao 80cm nặng 20kg, chế tác trong 64 giờ được bán với giá gần 200 triệu đồng.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 4.

Các chi tiết mạ vàng đều phủ lớp nano để bảo vệ vàng được lâu và chống bám bụi. Toàn bộ công đoạn phải rất tỉ mỉ, thời gian hoàn thành phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 5.

Đáng chú ý là sự xuất hiện hai cây đào và mai mạ vàng được bán với giá gần 3 tỷ đồng/cây. Cặp cây độc đáo này đều được đúc từ đồng nguyên khối và mạ vàng 24k. Trong đó, cây hoa đào có chiều cao 180cm, được vận chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội. Cây mai có chiều cao 160cm, mỗi bông hoa gồm 5 cánh đại diện cho ngũ phúc: Hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 6.

Mỗi cây sử dụng hết khoảng 2-3 cây vàng để mạ, phía ngoài cùng được phủ một lớp nano cao cấp để bảo vệ vàng và chống bám bụi.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 7.

Về phong thủy, hoa đào còn được xem là tinh hoa của ngũ hành, có thể trừ bách quỷ và mang đến một cuộc sống bình an, thuận lợi và may mắn cho gia chủ.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 8.

"Dù những cây mạ vàng kiểu này có giá thành cao nhưng với mỗi sản phẩm như vậy, người mua có thể cất giữ nhiều năm mà không lo bị hỏng, thậm chí là "trường tồn cùng thời gian" nên giá đó cũng được cho là hợp lý", anh Khang, người đến tham quan gian hàng chia sẻ.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 9.

Ngoài ra, tại gian hàng này còn có chậu lan hồ điệp 9 tầng hoa có tên "cửu long tranh châu" cao khoảng 4 m, tán rộng gần 2 m, nặng hơn 1 tấn được rao bán với giá hơn 3,86 tỷ đồng.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 10.

Anh Ngô Văn Nghiệp, chủ nhân gian hàng cho biết, chậu lan được ghép bởi 2.686 cành hoa lan hồ điệp, sử dụng 9 màu hoa lan tạo thành chín tầng. Bình đá được tạc riêng và sử dụng hết 5 lượng vàng để dát.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 11.

Riêng chậu đã nặng khoảng hơn 1 tấn, do 4 nghệ nhân lành nghề và 5 thợ phụ làm trong khoảng 3 tháng. Để vận chuyển chậu từ Thái Bình lên Hà Nội phải sử dụng 2 cần cẩu và 2 xe nâng.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 12.

Chậu hoa hoàn thành vào ngày 16/01/2024 và mang ra trưng bày tại gian hàng bán hoa lan hồ điệp Đà Lạt tại Mỹ Đình.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 13.

Với kích thước "khủng" cùng vẻ đẹp sống động, chậu lan "cửu long tranh châu" đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân Thủ đô.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 14.

Không gian giới thiệu, trưng bày sản phẩm.

Cận cảnh cặp đào, mai mạ vàng giá 6 tỷ đồng chờ khách ở sân Mỹ Đình- Ảnh 15.

Một số chậu hoa lan nhỏ cũng có giá dao động từ 8 triệu đồng trở lên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.