Đời sống

Cận Tết, hơn 1.300 công nhân tại Đà Nẵng mất việc

26/12/2023, 07:06

Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam với 1.312 công nhân vừa thông báo tạm dừng hoạt động do sản xuất kinh doanh khó khăn.

Ngày 25/12, Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam (địa chỉ tại đường số 3 Khu Công nghiệp Hòa Khánh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) với 1.312 công nhân thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh.

Cận Tết, hơn 1.300 công nhân tại Đà Nẵng mất việc - Ảnh 1.

Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam thông báo tạm dừng hoạt động.

Theo thông báo, công ty sản xuất các sản phẩm đồ chơi và trò chơi. Hiện nay, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty gặp khó khăn.

Ngày 22/12, công ty đã gửi thông báo đến các cơ quan chức năng và Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng việc công ty tạm dừng hoạt động kinh doanh.

Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam dự kiến tạm dừng hoạt động trong 3 tháng, thời điểm dự kiến ngừng việc từ ngày 3/1/2024.

Về chế độ, chính sách cho người lao động, công ty sẽ giải quyết thưởng cuối năm gồm thưởng Tết Dương lịch và Âm lịch.

Cụ thể, dịp Tết Dương lịch 2024, công ty tặng quà công đoàn cho người lao động mức bình quân 150.000 đồng/người.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công ty thưởng cho người lao động có mặt làm việc tại Công ty đến ngày 31/12/2023 với các mức cụ thể.

Theo đó, người lao động làm việc đủ 12 tháng trở lên trong năm và ít nhất 13,5 - 14 ngày công/tháng thì mức thưởng 1 tháng lương.

Người lao động làm việc chưa đủ 12 tháng trong năm 2023 thì mức thưởng được tính bằng lương giờ x 208 x số tháng làm việc thực tế.

Liên quan đến việc Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam phải ngừng sản xuất kinh doanh, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã có báo cáo vụ việc đến Thường trực Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng thông tin, sẽ tổ chức gặp mặt toàn thể người lao động Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam trao quà trợ cấp Tết cho đoàn viên, người lao động từ nguồn của Công đoàn cơ sở, nguồn của Liên đoàn Lao động thành phố, nguồn hỗ trợ của UBND thành phố để chia sẻ, động viên với người lao động.

Đồng thời, tạo diễn đàn để người lao động đối thoại với người sử dụng lao động, giải đáp các thắc mắc trước khi người lao động nghỉ việc.

Đơn vị sẽ rà soát toàn bộ số lao động ngoại tỉnh nếu có nhu cầu về quê, hỗ trợ chi phí vé xe hoặc tổ chức chuyến xe cho người lao động trong Chương trình "Hành trình Tết Công đoàn".

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động cũng chỉ đạo Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng rà soát tất cả các quy định hỗ trợ cho người lao động bị ngừng việc theo quy định, kết nối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có nhu cầu tuyển lao động để giới thiệu cho người lao động tại Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam có nhu cầu làm việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.