Vận tải

Cần Thơ: 5 tuyến xe buýt hạng sang sẽ phục vụ người dân trong tháng 9

22/08/2020, 10:14

TP. Cần Thơ sẽ thay hàng loạt xe buýt đã qua sử dụng 15 năm bằng 135 xe buýt mới đời 2020, có máy lạnh, wifi phục vụ bà con trong tháng 9 tới.

img
Đa số xe buýt tại TP Cần Thơ trước đây đã cũ và đã khai thác trên 15 năm

Ngày 21/8, Sở GTVT TP. Cần Thơ đã ký Quyết định giao Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines là đơn vị thực hiện khai thác 5 tuyến vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nội tỉnh trên địa bàn. Trước đó, Sở GTVT TP. Cần Thơ đã tổ chức triển khai mời gọi, lựa chọn nhà đầu tư với nhiều tiêu chí khắt khe và thông qua đấu thầu để lựa chọn.

5 tuyến xe buýt mới nằm ở các vị trí trọng điểm của TP bao gồm: Ba Láng (quận Cái Răng) - Cờ Đỏ, Lộ Tẻ (quận Thốt Nốt) - Vĩnh Thạnh, Ô Môn - Kinh B (huyện Vĩnh Thạnh), Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ - thị trấn Phong Điền, quận Cái Răng) và Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ - Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ.

Trước mắt sẽ có khoảng 135 xe buýt mới đời 2020, có máy lạnh, wifi phục vụ bà con. Và từ nay đến cuối năm TP sẽ có tiếp tục khoảng 35 xe nữa để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Theo Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ, việc đưa vào khai thác, cho đến nay TP. Cần Thơ có 8 tuyến xe buýt hoạt động, gồm 5 tuyến nội thành và 3 tuyến kế cận đi các tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Long, Hậu Giang và ngược lại.

Tuy nhiên đa số các phương xe buýt hiện nay tại TP. Cần Thơ đều có tuổi đời khai thác bình quân là 15 năm. Và chỉ còn 2-3 năm nữa các phương tiện xe buýt này sẽ hết niên hạn sử dụng. Trong khi thời tiết miền Tây nắng nóng, xe cũ, không máy lạnh nên người dân sử dụng xe buýt ngày càng ít.

Trong bối cảnh ấy, việc sớm tổ chức triển khai, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư và đưa vào thực hiện khai thác 5 tuyến xe buýt mới, không trợ giá vô cùng cần thiết, giúp việc đi lại của người dân trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

Được biết, hiện nay nhiều đơn vị hoạt động không hiệu quả nên đã xin dừng tuyến. TP đã cho phép lập thủ tục thanh lý tài sản đối với 34 xe buýt cũ và một xe cẩu theo đề xuất của đơn vị để hoàn trả các khoản nợ.

Phía Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines sẽ bắt tay vào triển khai để khai trương các tuyến xe buýt trong tháng 9, phục vụ nhu cầu đi lại người dân.

Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines, là doanh Công ty vận tải hành khách lớn và uy tín nhất Việt Nam. Trong nhiều năm liền Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines được Vietnam Report đánh giá nằm trong Top dẫn đầu các công ty uy tín ngành Vận tải và Logistics.

Với lĩnh vực xe buýt, Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines đã hoạt động từ năm 2008 tại tỉnh Lâm Đồng và Nha Trang. Ngoài việc trúng thầu 5 tuyến xe buýt tại Cần Thơ, mới đây Công ty CP Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines trung thầu 9 tuyến xe buýt tại tỉnh Đồng Tháp, dự kiến tháng 10 sẽ chính thức hoạt động. CÙng với đó là 6 tuyến xe buýt trúng thầu trước đó sẽ được đưa vào khai thác từ 1/9. Như vậy chỉ trong thời gian ngắn tới đây sẽ có hàng trăm xe buýt đời năm 2020, có wifi, máy lạnh, chất lượng cao được đầu tư và đưa vào sử dụng tại TP. Cần Thơ, Đồng Tháp, Huế…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.