Đường bộ

Cần Thơ: Khách đến bến xe khiêm tốn trong ngày 29 Tết

08/02/2024, 17:32

Khác với thường niên, dù đã 29 Tết nhưng bến xe lớn nhất thành phố Cần Thơ vẫn trong tình trạng vắng vẻ, hành khách thưa thớt không khác ngày thường.

Đã cận kề tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhưng số lượng xe qua các bến xe trên địa bàn thành phố Cần Thơ chỉ tăng 10% so với cùng kỳ. Hành khách đến đây vẫn khá ít, không có cảnh đông đúc, nhộn nhịp như nhiều bến xe lớn khác.

Cần Thơ: Khách đến bến xe khiêm tốn trong ngày 29 Tết- Ảnh 1.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại Bến xe Trung tâm thành phố Cần Thơ vào 8/2 (tức 29 Tết ), lượng hành khách qua bến rất ít, không khí thậm chí trầm lắng hơn so với ngày thường.

Cần Thơ: Khách đến bến xe khiêm tốn trong ngày 29 Tết- Ảnh 2.

Khu vực nhà điều hành vắng vẻ.

Cần Thơ: Khách đến bến xe khiêm tốn trong ngày 29 Tết- Ảnh 3.

Thỉnh thoảng có vài hành khách đến mua vé.

Cần Thơ: Khách đến bến xe khiêm tốn trong ngày 29 Tết- Ảnh 4.

"Năm nay, công nhân được nghỉ sớm, họ về quê bằng xe máy, một số khác thì hùn nhau thuê xe để về, nên khách qua bến không là bao. Chưa năm nào vắng như năm nay", một nhà xe than.

Cần Thơ: Khách đến bến xe khiêm tốn trong ngày 29 Tết- Ảnh 5.

Khu vực nhà xe Phương Trang có vẻ khá hơn.

Cần Thơ: Khách đến bến xe khiêm tốn trong ngày 29 Tết- Ảnh 6.

Tuy nhiên lượng hành khách cũng vẫn rất thưa thớt.

Cần Thơ: Khách đến bến xe khiêm tốn trong ngày 29 Tết- Ảnh 7.

Theo thống kê từ Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ (đơn vị khai thác và quản lý Bến xe Trung tâm thành phố Cần Thơ và Bến xe Ô Môn), từ ngày 21-30 tháng Chạp năm Quý Mão khoảng 79.290 hành khách qua các bến do đơn vị khai thác, tăng 20% so với ngày thường.

Cần Thơ: Khách đến bến xe khiêm tốn trong ngày 29 Tết- Ảnh 8.

Còn theo báo cáo từ Sở GTVT thành phố Cần Thơ, trong ngày 8/2/2024, ba bến xe trên địa bàn có khoảng 395 chuyến, vận chuyển 9.075 hành khách, tăng 17% so với cùng kỳ. Lượng hành khách không như kỳ vọng.

Cần Thơ: Khách đến bến xe khiêm tốn trong ngày 29 Tết- Ảnh 9.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ đã đến kiểm tra tình hình hoạt động của bến xe khách Trung tâm thành phố Cần Thơ.

Cần Thơ: Khách đến bến xe khiêm tốn trong ngày 29 Tết- Ảnh 10.

"Trong thời gian tới khi giao thông thành phố được khơi thông, tạo điều kiện thuận lợi hơn, tôi hy vọng rằng Bến xe Cần Thơ cũng sẽ phát triển hơn.Trong số ít các địa phương, Cần Thơ có một bến xe khang trang, hiện đại, có máy lạnh như thế này, thì người dân sẽ rất hài lòng khi đến đây, sử dụng dịch vụ", Bí thư Thành ủy Cần Thơ nói.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.