Giáo dục

Cần Thơ khen thưởng học sinh đạt huy chương Olympic Sinh học quốc tế

20/07/2022, 22:12

Đây là năm thứ hai liên tiếp TP Cần Thơ có học sinh tham gia và đạt huy chương tại kỳ thi Oympic Sinh học quốc tế...

Chiều 20/7, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã đến tặng bằng khen cho em Đỗ Trọng Phước Nguyên, lớp 11 Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế năm 2022.

img

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ khen thưởng cho em Nguyên.

Em Đỗ Trọng Phước Nguyên là 1 trong 4 học sinh đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi, đã xuất sắc đoạt được huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế 2022.

Đây là năm thứ hai liên tiếp TP Cần Thơ có học sinh tham gia và đạt huy chương tại kỳ thi Oympic Sinh học quốc tế, góp phần nâng cao thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại các kỳ thi quốc tế.

img

Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã biểu dương và chúc mừng em Phước Nguyên.

Với thành tích xuất sắc đạt được, em Nguyên đã góp thêm minh chứng tiêu biểu trong việc xây dựng, đáp ứng tiêu chuẩn Người Cần Thơ “Trí tuệ - Năng động - Nhân ái - Hào hiệp - Thanh lịch”. Đồng thời, lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng, xã hội.

Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã biểu dương và chúc mừng em Phước Nguyên, chúc mừng ngành giáo dục và đào tạo TP đã có những thành quả nổi bật trong thời gian qua.

"Bằng niềm đam mê học hỏi, và sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo, em Nguyên đã nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi trang bị kiến thức để đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Đây là một thành quả rất lớn, là niềm vinh dự, tự hào không chỉ riêng của ngành giáo dục TP mà còn của cả người dân Cần Thơ", ông Hiện nói.

img

Em Nguyên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại buổi lễ.

Ông Hiện cũng biểu dương những nỗ lực của các sở, ban, ngành, đoàn thể và nhà trường đã quan tâm, phối hợp tạo điều kiện thuận lợi trong công tác bồi dưỡng nhân tài của ngành GD&ĐT TP trong thời gian qua.

Đồng thời ông đề nghị ngành GD&ĐT trong thời gian tới tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể và chỉ đạo các trường học trong công tác chăm lo, đào tạo và bồi dưỡng học sinh, để chọn ra những em xứng đáng tham gia các kỳ thi.

Phát biểu tại buổi lễ, Em Đỗ Trọng Phước Nguyên gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến lãnh đạo UBND TP, lãnh đạo sở, ngành, các thầy cô đã giúp đỡ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để em có kết quả như ngày hôm nay, và gia đình đã luôn luôn động viên tinh thần và ủng hộ em.

"Bản thân em hứa rằng sẽ truyền lửa và chỉ dạy cho các đàn em thế hệ sau em sẽ có những thành tích vang đội hơn", em Nguyên chia sẻ.

Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, trong thời gian tới, Sở cùng với nhà trường, gia đình tiếp tục tạo điều kiện cho em Phước Nguyên nói riêng và học sinh nói chung rèn luyện ý chí, sức sáng tạo, trau dồi kỹ năng,… để các em tiếp tục phát huy tài năng, chinh phục ước mơ, đỉnh cao tri thức để trở thành những hiền tài, làm rạng danh TP Cần Thơ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.