Vận tải

Cần Thơ: Xe buýt ngày càng được người dân ưa chuộng

02/11/2023, 20:17

Hơn 3 năm qua, với sự nỗ lực của Sở GTVT thành phố Cần Thơ, Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị cùng đơn vị vận hành xe buýt đã góp phần làm thay đổi diện mạo của hệ thống xe buýt thành phố Cần Thơ.

Cùng với việc liên tục đầu tư, đổi mới phương tiện buýt truyền thống, đơn vị kinh doanh đang nỗ lực đa dạng hóa loại hình xe buýt chất lượng cao ở Cần Thơ. Cụ thể, ngoài xe loại lớn với sức chứa 25 chỗ ngồi và 15 chỗ đứng, hiện còn có dòng mini buýt với sức chở từ 16-19 chỗ ngồi. Loại buýt có kích thước nhỏ này thoải mái di chuyển trên các trục đường lớn, len lỏi vào các con đường nhỏ, phố hẹp - điều mà xe buýt lớn không đáp ứng được.

Cần Thơ: Xe buýt ngày càng được người dân ưa chuộng - Ảnh 1.

Xe buýt mini nhỏ, gọn dễ dàng len lỏi trên các tuyến đường.

Theo Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị, Công ty CP Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines hiện đưa vào hoạt động 36 xe buýt chất lượng cao. Trong đó có 8 xe sức chứa 25 chỗ ngồi, 15 chỗ đứng; 12 xe sức chứa 16 chỗ ngồi, 8 chỗ đứng và 16 xe 19 chỗ ngồi, 1 chỗ đứng để khai thác 7 tuyến xe buýt nội thành Cần Thơ. Tất cả các xe này đều là xe đời mới, có máy lạnh, wifi.

Bên cạnh việc cải thiện về chất lượng, dịch vụ, mức giá cho người đi xe buýt cũng áp dụng phù hợp với tất cả các đối tượng, nhất là người lao động có thu nhập thấp và sinh viên, học sinh.

Hiện nay, giá vé xe buýt tùy theo cự ly di chuyển sẽ có giá từ 11.000 - 55.000 đồng/hành khách. Riêng đối tượng học sinh, sinh viên giá chỉ 5.000 đồng cho toàn chặng. Các đối tượng là người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, giá vé cũng được giảm theo từng chặng.

"So với ngày trước, tôi thấy đi xe buýt bây giờ thoải mái hơn nhiều, không khác gì đi xe dịch vụ. Nếu như ngày xưa, tôi hay đi xe máy về nhà để tránh cảnh chen chúc, nóng bức trên xe thì giờ tôi chọn đi xe buýt vừa tiện mà giá cả lại phù hợp túi tiền nữa", chị Thanh Thúy (ngụ tỉnh Hậu Giang) chia sẻ.

Cần Thơ: Xe buýt ngày càng được người dân ưa chuộng - Ảnh 2.

Người dân Cần Thơ ngày càng ưa chuộng dịch vụ xe buýt.

Thực tế cho thấy, với nhiều ưu điểm về chất lượng, giá cả, thuận lợi cho việc đi lại, việc sử dụng phương tiện công cộng bằng xe buýt đã dần trở thành thói quen của nhiều người. Theo báo cáo Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị, tổng số hành khách sử dụng dịch vụ vận tải xe buýt 9 tháng đầu năm 2023 hơn 510.280 hành khách, tăng hơn 9% so với cùng kỳ.

Con số này cho thấy, xe buýt đang ngày càng giành được sự tin tưởng của người dân.

"Công ty CP Xe khách Phương Trang đưa vào xe buýt hiện đại, tiện nghi vào khai thác với giá vé phù hợp làm thay đổi quan điểm của người dân trên địa bàn thành phố về hình ảnh xe buýt. Từ đó, người dân ngày càng quan tâm sử dụng xe buýt phục vụ nhu cầu đi lại.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Cần Thơ có 7 tuyến xe buýt. Trong đó, có 5 tuyến nội thành có lượng khách ổn định và có chiều hướng phát triển trong tương lai. Cùng với đó, những tuyến này kết nối đối lưu các tuyến xe buýt liền kề như: Hậu Giang, Đại Ngãi (tỉnh Sóc Trăng), Vĩnh Long, thành phố Sa Ðéc (tỉnh Đồng Tháp), Châu Thành (tỉnh An Giang) thuận lợi cho việc người dân đi lại", đại diện Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị cho biết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.