Xã hội

Căng thẳng Trung Đông: Việt Nam kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức

18/10/2023, 20:02

Ngày 18/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã cho biết quan điểm của Việt Nam trước câu hỏi của phóng viên về tình hình căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

Bà Hằng khẳng định: "Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành động tấn công bạo lực nhằm vào dân thường, các cơ sở nhân đạo và hạ tầng thiết yếu.

Chúng tôi kêu gọi các bên ngừng bắn ngay lập tức, chấm dứt các hành động sử dụng vũ lực, tôn trọng luật nhân đạo quốc tế, nối lại đàm phán, giải quyết các bất đồng thông qua các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc nhằm đạt được giải pháp công bằng, thỏa đáng và lâu dài cho Tiến trình hòa bình Trung Đông, bảo đảm tính mạng, an ninh, an toàn cho người dân".

Căng thẳng Trung Đông: Việt Nam kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.

Việt Nam ủng hộ và sẵn sàng tham gia nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế thúc đẩy đối thoại và hỗ trợ nhân đạo cho người dân tại vùng xảy ra xung đột, góp phần bảo đảm hoà bình, an ninh, ổn định ở khu vực và trên thế giới - bà Hằng nói. 

Trước đó, vào đêm 17/10 (giờ địa phương), trong bối cảnh xung đột Israel - Hamas diễn ra căng thẳng, đã xảy ra một vụ nổ lớn tại Bệnh viện Al-Ahli al-Arabi ở thành phố Gaza đã khiến hàng trăm người thiệt mạng. Phía Palestine và Israel đổ lỗi cho nhau gây ra vụ việc này.

Trong những giờ đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ nổ, người đứng đầu cơ quan phòng vệ quốc phòng dân sự của Gaza cho biết có 300 người thiệt mạng trong khi đó cơ quan y tế Dải Gaza cho biết con số này là khoảng 500 người.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.