Xã hội

Cảnh báo sạt lở, ngập úng cao tại Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Phú Thọ

23/03/2022, 08:10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc Gia, đêm qua Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang xuất hiện mưa lớn cục bộ.

Nguy cơ sạt lở cao vùng núi phía Bắc

Lượng mưa tại Ba Bể (Bắc Kạn) 67,2mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 60,4mm, Quản Bạ (Hà Giang) 25mm, TP. Hà Giang 34mm.

Dự báo sáng nay, các tỉnh này có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 70mm. Có nguy cơ sạt lở đất, ngập úng cao, cục bộ tại các huyện: Bảo Lâm, Nguyên Bình của Cao Bằng; Ba Bể, Ngân Sơn của Bắc Kạn; Quản Bạ, TP Hà Giang tỉnh Hà Giang; Thanh Sơn, Thanh Thủy thuộc Phú Thọ.

img

Nguy cơ sạt lở cao, cục bộ vùng núi phía Bắc

Hà Nội mưa lớn

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc Gia, sáng sớm nay (23/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc Bắc Bộ.

Dự báo, trong ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên khu vực Hà Nội ngày hôm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ.

Khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi 12-14 độ.

Trong đất liền có gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4; vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m; từ trưa chiều nay (23/3) khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.