Thời sự Quốc tế

Cảnh sát Mỹ bắn chết người lái xe đâm vào Lãnh sự quán Trung Quốc

10/10/2023, 10:23

Cảnh sát Mỹ thông báo đã bắn chết người đàn ông lái xe đâm xuyên cửa Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP San Francisco vào đến sảnh văn phòng cấp thị thực.

Thông tin vụ việc đã được người phát ngôn Phòng cảnh sát San Francisco Kathryn Winters cung cấp tại cuộc họp báo ngày 10/10 theo giờ Việt Nam.

Theo bà Winters, "khi cảnh sát đến hiện trường, họ phát hiện chiếc xe đã dừng lại bên trong sảnh Lãnh sự quán Trung Quốc. Cảnh sát bước vào, liên lạc với nghi phạm và một vụ nổ súng đã xảy ra".

"Sau đó, nghi phạm được tuyên bố đã tử vong tại bệnh viện", bà Winters nói

Cảnh sát Mỹ bắn chết một người lái xe đâm vào Lãnh sự quán Trung Quốc  - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đâm xe (Ảnh: Reuters).

Theo Đại diện cảnh sát, lực lượng thực thi pháp luật San Francisco đang phối hợp với các điều tra viên Bộ Ngoại giao Mỹ.

Bà Winters cho biết hiện chưa có nhiều thông tin cụ thể liên quan tới vụ việc này.

Danh tính người lái ô tô và nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được công bố. Ngoài ra cũng không có đề cập đến tình hình thương vong tại hiện trường.

"Tôi không biết có bao nhiêu người ở bên trong văn phòng cấp thị thực vào thời điểm xảy ra vụ va chạm", phát ngôn viên Sở Cảnh sát San Francisco, Trung sĩ Kathryn Winters nói.

Có mặt tại hiện trường, phóng viên Đài truyền hình ABC ở San Francisco cho biết, đã quan sát thấy một người đàn ông đầy máu được đưa bằng cáng rời khỏi hiện trường và đưa lên xe cấp cứu.

Cùng ngày, cơ quan ngoại giao Trung Quốc tại San Francisco cũng đưa ra thông báo riêng: "Một người không rõ danh tính đã lái xe thô bạo, đâm vào phòng làm việc của lãnh sự quán, đe dọa sự an toàn của nhân viên và người dân tại hiện trường, đồng thời gây thiệt hại nghiêm trọng với cơ sở vật chất và tài sản của lãnh sự quán".

Lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco "lên án mạnh mẽ hành động bạo lực này và có quyền truy cứu trách nhiệm về vụ việc".

Bộ Ngoại giao Mỹ chưa  phản hồi trước yêu cầu bình luận.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.