An ninh hình sự

Cảnh sát nổ súng trấn áp cát tặc trên sông Hồng

01/04/2024, 14:46

Người trên tàu khai thác cát lậu có dấu hiệu chống đối lực lượng chức năng, nên cán bộ tổ công tác CSGT đã nổ súng cảnh cáo.

Ngày 1/4, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết, tổ công tác của Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và đấu tranh phòng chống tội phạm trên đường thủy nội địa (Cục CSGT) vừa phối hợp với công an các địa phương Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc bắt giữ nhiều tàu hút cát trái phép.

Theo đó, khuya 31/3, trên tuyến sông Hồng (đoạn giáp ranh giữa huyện Ba Vì, Hà Nội và huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), tổ công tác đã phát hiện hai phương tiện đang hoạt động khai thác cát trái phép.

Cảnh sát nổ súng trấn áp cát tặc trên sông Hồng- Ảnh 1.

Hiện trường và tang vật vụ việc.

Thấy cảnh sát, người trên tàu tháo dây neo bỏ chạy và có dấu hiệu chống đối lực lượng chức năng. Do đó, cán bộ tổ công tác đã nổ súng cảnh cáo, yêu cầu kẻ tình nghi chấp hành việc kiểm tra, bắt giữ phương tiện vi phạm.

Khi kiểm tra, CSGT phát hiện trên tàu gắn số đăng kiểm VR16043498 có hai người. Tuy nhiên, một người đã bỏ chạy, người còn lại tên là Trần Ngọc H (quê Hưng Yên). 

Còn trên tàu số kiểm soát PT2656 có ba người gồm: Nguyễn Văn D (53 tuổi), Nguyễn Văn Q (28 tuổi) và Nguyễn Mạnh H (39 tuổi), cùng trú tại Phú Thọ. Trên các tàu, cảnh sát phát hiện nhiều thiết bị khai thác cát trái phép, đồng thời thu giữ tổng cộng 700m3 cát.

Làm việc với công an, anh Trần Ngọc H không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc khai thác cát từ lòng sông. Còn anh Nguyễn Văn D trình giấy đăng ký, đăng kiểm còn hiệu lực, chứng chỉ điều khiển phương tiện.

Những người liên quan cũng thừa nhận hành vi hút cát trái phép và khai thêm thông tin liên quan đến các cá nhân đã thuê họ thực hiện hành vi. Hiện, Công an huyện Ba Vì đang điều tra, xác minh các vụ việc để xử lý theo quy định.

Clip CSGT đường thủy bắt tàu hút cát trái phép trên sông Hồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.