Thời sự Quốc tế

CEO gốc Nga chi hàng nghìn đô mua giày thể thao “dát vàng” có chữ ký ông Donald Trump

19/02/2024, 16:01

Một CEO gốc Nga đã trúng đấu giá đôi giày thể thao có màu vàng ánh kim kèm chữ ký của ông Donald Trump sau hai ngày ra mắt.

Ông Roman Sharf, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành thương hiệu đồng hồ xa xỉ Luxury Bazaar, đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá đôi giày thể thao cao cổ, có màu vàng ánh kim như "dát vàng" kèm theo chữ ký của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đôi giày được đấu giá ở mức 9.000 USD (tương đương 220 triệu đồng) tại triển lãm Sneaker Con ở Philadelphia.

Một đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy ông Sharf cười rất tươi và khoe với đám đông sau khi trả giá thành công.

Ông Roman Sharf đã giành chiến thắng trong phiên đấu giá đôi giày thể thao màu dát vàng có chữ ký ông Trump. (Ảnh: New York Post)

Ông Roman Sharf đã giành chiến thắng trong phiên đấu giá đôi giày thể thao màu dát vàng có chữ ký ông Trump. (Ảnh: New York Post)

Trước đó hôm 17/2, ông Donald Trump đã giới thiệu về đôi giày thể thao cao cổ màu vàng ánh kim, có in quốc kỳ nước Mỹ với giá khởi điểm 399 USD (khoảng 10 triệu đồng).

Với số lượng giới hạn, 1.000 đôi giày đã bán hết chỉ trong chưa đầy hai giờ đồng hồ kể từ khi ra mắt.

Trang web bán giày “GetTrumpSneakers.com" cho biết, những đôi giày vàng này không phải do ông Trump trực tiếp thiết kế, sản xuất, phân phối hay bán đồng thời khẳng định trang bán giày “GetTrumpSneakers.com không mang tính chính trị, không liên quan gì đến các chiến dịch chính trị.

Nhưng công ty đang sử dụng thương hiệu của ông Trump thông qua một thỏa thuận đã được cấp phép, theo đó rất có thể ông được hưởng một phần doanh thu.

Theo tờ Times Now World, ông Sharf hy vọng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay, khi đó ông sẽ đeo đôi giày độc nhất vô nhị này.

Ông cho biết hiện đôi giày được trưng bày ở văn phòng và sẽ giữ cho tới đời con cháu.

Theo New York Post, ông Roman Sharf sinh ra ở Liên Xô, hiện đang sống ở TP Philadelphia (Mỹ), được cho là một trong những đại lý đồng hồ xa xỉ lớn nhất thế giới.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.