Thời sự Quốc tế

Ông Donald Trump: "Nhờ có tôi quan hệ tốt với Triều Tiên, nước Mỹ mới an toàn"

15/01/2024, 10:44

Giữa lúc tình hình trên bán đảo Triều Tiên leo thang căng thẳng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc lại mối quan hệ cá nhân của ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và khẳng định nhờ có mối quan hệ tốt đó, nước Mỹ mới an toàn.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra bình luận trên trong một sự kiện vận động tranh cử ở bang Iowa trước thềm bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa tại bang này và vài giờ trước khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo tầm trung ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định: "Ông Kim Jong-un rất thông minh, rất cứng rắn, nhưng ông ấy yêu quý tôi và tôi có mối quan hệ tốt đẹp với ông ấy. Chúng ta (Mỹ) khi đó đã được an toàn".

"Chúng ta từng có nguy cơ xảy ra một cuộc chiến với Triều Tiên. Họ có một kho dự trữ hạt nhân khổng lồ, với quy mô lớn. Có thể thấy, khi đó chúng ta đã làm rất tốt" - ông Trump nhấn mạnh.

Ông Donald Trump: "Nhờ có tôi quan hệ tốt với Triều Tiên, nước Mỹ mới an toàn"- Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở bang Iowa (Ảnh: Yonhap).

Trong nhiệm kỳ nắm quyền Nhà Trắng từ năm 2017 đến năm 2021, ông Trump đã tìm cách tiếp xúc trực tiếp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Hai nhà lãnh đạo đã gặp mặt trực tiếp ba lần.

Trong ngày hôm nay (15/1), đảng Cộng hòa dự kiến sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu đầu tiên trong tiến trình tìm ra người đại diện đảng tranh cử trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11 tới.

Nhiều cuộc thăm dò cho thấy ông Trump đang dẫn đầu trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Nhiều nhà phân tích đang kỳ vọng về sự cải thiện trong quan hệ Mỹ - Triều Tiên nếu ông Trump tái đắc cử Tổng thống Mỹ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.