Đô thị

Chấm dứt hợp đồng nhà thầu thi công ì ạch dự án sạt lở bán đảo Thanh Đa

25/01/2024, 19:07

Thi công ì ạch, nhà thầu thi công dự án chống sạt lở bán đảo kênh Thanh Đa (Q Bình Thạnh, TP.HCM) đã bị chấm dứt hợp đồng và phải nộp phạt.

Liên quan đến nhà thầu thi công dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (chủ đầu tư) cho biết, đã có văn bản chấm dứt hợp đồng kèm với xử phạt đối với nhà thầu thi công dự án trên theo hợp đồng.

Lý do là nhà thầu này không đảm bảo các điều khoản trong hợp đồng, triển khai ì ạch, làm chậm tiến độ dự án…

Chấm dứt hợp đồng nhà thầu thi công ì ạch dự án sạt lở bán đảo Thanh Đa- Ảnh 1.

Bờ kè chống sạt lở kênh Thanh Đa bị sụp sau trận sạt lở nghiêm trọng vào tháng 7 năm ngoái. Ảnh Đỗ Loan.

Đồng thời, chủ đầu tư cũng đang báo cáo UBND TP lên kế hoạch để tổ chức chọn nhà thầu mới tiếp tục thi công.

Đơn vị thi công dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa là Công ty cổ phần tập đoàn Anh Vinh. Trước đó, công ty này cũng bị xử phạt nhiều lần tại dự án mở rộng đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) do không đảm bảo các điều kiện an toàn, ảnh hưởng người tham gia giao thông. Sau đó, chủ đầu tư đã chấm dứt hợp đồng với nhà thầu này do thi công trì trệ, chậm tiến độ.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, Sở GTVT TP.HCM đã có chỉ đạo chủ đầu tư tăng cường công tác quản lý chất lượng, đảm bảo tiến độ đối với các công trình chống sạt lở bán đảo Thanh Đa, quận Bình Thạnh.

Đồng thời khẩn trương xem xét trách nhiệm của nhà thầu thi công và các đơn vị có liên quan trong việc chậm trễ thi công, xử lý theo các điều khoản của hợp đồng và quy định của pháp luật.

Chủ đầu tư chịu trách nhiệm trong việc chậm trễ thi công dẫn đến phải điều chỉnh dự án như điều chỉnh thiết kế, tổng mức đầu tư…

Sở GTVT cũng yêu cầu chủ đầu tư thường xuyên thực hiện quan trắc, đo đạc địa hình lòng sông, các bộ phận chịu lực chủ yếu của công trình như đỉnh kè, thảm đá, cọc... nếu có phát sinh bất thường, báo cáo Sở để có hướng giải quyết kịp thời.

Dự án đầu tư chống sạt lở kênh Thanh đa gồm 4 đoạn. Riêng với dự án đoạn 1 kè dọc bờ kênh Thanh Đa được triển khai trước và đưa vào sử dụng nhiều năm qua.

Đoạn 2, 3, 4 với 9,5km dọc sông Sài Gòn đang thi công dang dở. Tổng mức đầu tư các dự án hơn 1.340 tỷ đồng. Liên danh nhà thầu thi công gồm Công ty cổ phần tập đoàn Anh Vinh - Công ty TNHH Thành Hưng, Công ty TNHH thương mại và xây dựng Vũ Bách.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.