Hàng không

Chấn chỉnh nhân viên tư vấn hãng xe thu khách 200.000 đồng đi 1,2km ở Tân Sơn Nhất

11/12/2023, 17:12

Hãng xe SC chấn chỉnh nhân viên vì đã không tư vấn cụ thể số kilomet của chuyến đi mà mải chốt sale dẫn đến hành khách bức xúc.

Ngày 11/12, đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết đã làm việc với phía Công ty cổ phần Dịch vụ sân bay SC, đơn vị bị phản ánh thu của hành khách 200.000 đồng cho quãng đường 1,2 km. 

Theo tường trình của hãng xe, công ty đã chủ động liên hệ hành khách N.Đ.C trong vụ việc bị phản ánh. 

Hành khách cho rằng nhân viên tư vấn đã không thông tin cụ thể chiều dài quãng đường của chuyến xe là 1,2km dẫn đến tình huống gây bất ngờ về tâm lý khi hành khách xuống xe. 

img

Cước phí chuyến xe đã thu của hành khách đúng với giá niêm yết công khai của hãng xe SC. Tuy nhiên, nhân viên tư vấn bị chấn chỉnh do mải "chốt sale" không thông báo số km quãng đường". 

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Giám đốc Hãng xe SC cho biết đã cùng an ninh sân bay làm biên bản tường trình vụ việc, đồng thời chấn chỉnh nhân viên trực tiếp tư vấn cho hành khách trong vụ việc vừa qua. 

"Chiều dài quãng đường thường được hành khách kiểm tra trước trên bản đồ nên nhân viên tư vấn bị "hút" vào việc "chốt sale" mà sai sót không hướng dẫn cụ thể cho hành khách để hành khách có lựa chọn", ông Quỳnh lý giải. 

Trước đó, tối 9/12, hành khách là PGS-TS bác sĩ N.Đ.C đáp chuyến bay xuống ga quốc nội Tân Sơn Nhất. 

Sau khi đến quầy đặt xe của hãng xe SC, ông C gọi xe về địa chỉ cách sân bay 1,2km với giá 200.000 đồng. 

Tuy nhiên, khi đến nơi hành khách cảm thấy bất ngờ vì không được nhân viên tư vấn thông báo quãng đường ngắn đến như vậy. 

Đối với số tiền đã thu của hành khách, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất xác định, mức thu đúng với giá hãng xe niêm yết công khai. 

Theo bảng giá niêm yết hiện nay của Hãng xe SC, cước theo chuyến xe vận chuyển từ Tân Sơn Nhất đến các điểm thuộc phường 1, phường 2, phường 3 quận Tân Bình dao động từ 190.000 đồng - 210.000 đồng. 

Đại diện một doanh nghiệp vận tải hành khách kinh doanh xe hợp đồng tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất chia sẻ: "Đặc thù xe hợp đồng sân bay có thương hiệu vốn dĩ giá cước cao hơn nhiều so với các loại hình taxi truyền thống, taxi công nghệ bởi chi phí cấu thành giá cước có nhiều khác biệt như: chi phí quầy kệ, chủng loại xe, tính tiện ích cũng cao hơn". 

Theo vị này, yếu tố "gian nan" nhất khiến giá cước vận chuyển của xe hợp đồng có quầy kệ bảng giá niêm yết nằm ở chỗ "xe loại này chỉ đi một chiều, chiều về là xe "rỗng" (không có khách), vì không đón khách dọc đường". 

Loại hình này phù hợp với hành khách đề cao tiện ích đón - tiễn, dễ nhận diện, xuất phát nhanh chóng. 


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.